Món ngon bữa tối: Cách làm phở xào bò ngon ngất ngây, không lo bị ngán

Chị em công sở không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa tối cho gia đình? Đừng lo, đã có cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon sau đây!

Nguyên liệu làm món phở xào bò

- 200g thịt bò thái lát mỏng

- 4 thìa súp nước tương

- 1 thìa cafe bột ngô

- 2 thìa súp dầu thực vật

- 500g bánh phở

- 1 mớ rau cải rửa sạch, thái khúc dài 3-4cm

- 1 nắm rau giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước

- 240ml nước

- 1-2 thìa sốt tương đen

Cách làm món phở xào bò đơn giản mà ngon:

Array 0

Món phở xào bò không chỉ đủ dưỡng chất mà còn rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi

Bước 1: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò, bột ngô và 2 thìa súp nước tương vào tô, trộn đều lên. Ướp thịt 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Xào thịt

- Cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng già. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho chín mềm rồi vớt ra tô. Nếu bạn thích ăn tái thì chỉ cần xào sơ qua là được.

Bước 3: Xào rau

- Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm rau cải vào xào chín. Khi đảo rau được khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp rau giá đỗ vào xào cùng.

- Sau đó cho 2 thìa nước sốt tương đen, nước, 2 thìa nước tương vào, đảo đều lên.

- Khi rau chín tái, cho bánh phở vào đảo đều. Trong quá trình xào phở, các bạn dùng đũa tách rời các sợi phở để tránh bị dính vào nhau cũng như phở được thấm nước sốt hơn.

- Cuối cùng thêm thịt bò vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

- Cho phở xào vào tô hoặc đĩa rồi dùng nóng. 

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn