Một người đàn ông bị nhồi máu cơ tim vì thức đêm xem bóng đá

Một người đan ông 62 tuổi, ở Hà Nội vừa phải vào Bệnh viện E cấp cứu vì nhồi máu cơ tim, nguyên nhân là do cả đêm hôm trước thức xem bóng đá.

ThS.BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội Tim mạch, Trưởng đơn vị can thiệp Tim mạch, Bệnh viện E, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ: “Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, đau vã mồ hôi theo cơn. Sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhân này mắc bệnh lý tim mạch từ trước, đến khi thức cả đêm cổ vũ bóng đá, kèm theo hút thuốc, uống bia, rượu trong khi xem dẫn tới bệnh tim tái phát và gây nhồi máu cơ tim.

Chúng tôi đã tiến hành làm can thiệp mạch và tái thông mạch vành cho bệnh nhân và hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định để chờ ra viện”.

  Bệnh nhân tim mạch có thể bị đột tử, nhồi máu cơ tim khi xem các trận đá bóng gay cấn

Bệnh nhân tim mạch có thể bị đột tử, nhồi máu cơ tim khi xem các trận đá bóng gay cấn

Qua trường hợp này, bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo bệnh nhân tim mạch cần tuân thủ uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh chỉ nên xem những trận đấu lúc sớm, khoảng từ 19 giờ - 22 giờ, không nên xem những trận quá khuya, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cần giữ gìn sức khỏe, đừng vui quá mà quên uống thuốc, nhậu nhẹt cả đêm dẫn tới hôm sau mệt nhoài người, bị khó thở.

Người bệnh phải biết xem có chừng mực, xem bóng đá có giờ giấc, điều độ, không nên thay đổi quá nhiều nhịp sinh hoạt hàng ngày. Nên xem bóng đá cùng với người thân để có người giúp đỡ nếu xảy ra tình huống xấu cho sức khỏe. Chú ý co duỗi hai chân, tập thể dục nhẹ nhàng trong giờ giải lao và cần ngủ bù đủ giấc mỗi ngày.

Đặc biệt, người bệnh không nên hút thuốc, không uống rượu bia, không ăn quá no, không nên ăn các loại thức ăn nhanh, thức ăn nhiều chất béo, đường, muối... khi theo dõi trận bóng.

Nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tránh bỏ bữa. Khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, đau tức ngực, khó chịu… cần ngừng xem bóng và đi thăm khám bác sĩ tim mạch ngay.