Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất?

Mừng thọ là nghi lễ để con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà, cha mẹ. Ở mỗi độ tuổi thì lễ mừng thọ lại được gọi với cái tên khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về lễ mừng thọ 100 tuổi và gợi ý mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất?

Mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất?

Phần lớn, con cháu hay các vị khách khi được mời đến lễ mừng thọ nói chung và mừng thọ 100 tuổi nói riêng đều không biết mình nên tặng món quà gì cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất? 

- Hình tượng hạc trường thọ món quà ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ

Có thể bạn đã biết, Tùng - Hạc từ xa xưa đã được coi là vật trường thọ. Nếu cây tùng vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường dù là mùa đông hay hè thì hạc trắng lại có tuổi thọ lên đến 120 năm. Không những thế, hạc còn được ví với loài vật tượng trưng cho tiên giới. Có lẽ vì thế mà người ta lấy hình ảnh của hai loài này để ví cho sự trường thọ.

Các món quà mang hình tượng hạc trường thọ sẽ là gợi ý hoàn hảo khi tham dự các buổi lễ mừng thọ 100 tuổi. Hầu hết các bức tranh thường vẽ một cây tùng xanh vươn lên mạnh mẽ cùng một con hạc trắng xinh đẹp nổi bật trên nền trời mây trắng núi xa xa. Các bức tranh này được gọi là tùng hạc diên niên hoặc tùng hạc hà linh.

- Hình Bát Đoàn gợi ý hay khi chọn quà mừng thọ 100 tuổi

Không cần phải băn khoăn mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất bởi hình Bát Đoàn là lựa chọn hoàn hảo. Trên hình thường trưng các hình vẽ kiết tường vẽ trên thọ khí và được dùng nhiều làm quà tặng trong lễ mừng thọ 100 tuổi. Tất cả các hình Bát Đoàn ở hai mặt thọ khí đều vẽ bốn hình tròn lớn, và trong các hình tròn ấy sẽ dùng để vẽ cỏ hoa hay chữ thọ theo thể chữ triện. Một số hình Bát Đoàn ở phần xung quanh của hình tròn còn điểm thêm phượng hoàng hay dơi tượng trưng cho ngũ phúc bổng thọ.

- Hình con cháu đầy đàn là món quà tuyệt vời khi mừng thọ 100 tuổi

Nếu còn lo lắng không biết mừng thọ 100 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất thì Gia đình mới sẽ gợi ý cho bạn hình con cháu đầy đàn. Đây là món quà tuyệt vời nhất dành tặng ông bà, cha mẹ trong những dịp đặc biệt này. Hình con cháu đầy đàn thường được thể hiện trên giấy hoặc điêu khắc trên đá quý, ngọc.

 

Array 0

Lễ mừng thọ là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt, đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với ông bà, cha mẹ

Mừng thọ 100 tuổi và ý nghĩa của lễ mừng thọ trong đời sống người Việt

Mừng thọ 100 tuổi được gọi là lễ mừng thượng thọ. Thường tuổi càng cao thì nghi lễ chúc thọ càng long trọng và biểu thị sự trân trọng, ca ngợi và cầu nguyện của con người với sinh mạng của mình. 

Theo sổ sách còn ghi chép lại, nghi lễ mừng thọ đã có từ lâu đời và bắt nguồn từ Trung Quốc. Trải qua thời kỳ phát triển lâu dài, đến nay lễ mừng thọ được xem là thành quả văn hóa đáng được trân trọng và phát huy trong tương lai.

So với nghi lễ mừng thọ trước đây, lễ mừng thọ đã có nhiều sự đơn giản hóa và bắt đầu có sự hòa nhập cùng văn hóa phương tây. Tuy nhiên, về hồn cốt của phong tục thì không thể thay đổi.

 

Xem thêm gợi ý mừng thọ 90 tuổi tặng quà gì ý nghĩa nhất  tại đây.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.