Muốn hồng phúc đầy nhà, họa tự khắc rời xa thì có 3 việc mỗi người tuyệt đối đừng làm

Mỗi người trong đời đều mong muốn có phúc báo đầy nhà, tài lộc nhiều đến với mình. Nếu vậy hãy biết mà tránh xa 3 điều này.

Advertisement

Vạn sự trên đời đều có nhân và quả, có những việc phát sinh ắt đều có nguyên nhân của sự khởi đầu. Thế nên trong cuộc sống này, nếu thấu hiểu được đạo lý này thì cuộc sống lúc nào tự tại. Muốn có phúc báo đừng bao giờ làm 3 điều này:

  Muốn hồng phúc đầy nhà, họa tự khắc rời xa thì có 3 việc mỗi người tuyệt đối đừng làm

Muốn hồng phúc đầy nhà, họa tự khắc rời xa thì có 3 việc mỗi người tuyệt đối đừng làm

1. Sống kiêu ngạo

Một người lúc nào cũng tự cao tự đại, không chịu tiếp thu sự khuyên nhủ của người khác thì chắc chắn bạn thân khó mà trưởng thành và an yên được.

Kiểu người sống kiêu ngạo lúc nào cho mình là đúng, lúc nào bắt ép mọi người phải nghe theo ý mình. Chính điều này đã làm cho bạn tự gieo mầm tai họa cho mình ngay từ lúc đầu.

Khi con người sống quá kiêu ngạo thì chẳng còn chú ý đến sự tồn tại của người khác và cũng chẳng còn nhìn rõ vạn sự vạn vật.

Kiêu ngạo là thứ sẽ đánh mất đi chuẩn mực làm người, cắt phăng đi vận mệnh tốt của bản thân. Một người muốn thành công thì phải bỏ hẳn đi sự kiêu ngạo của mình. Hãy sống khiêm nhường với người khác, có như vậy thì mới được lòng người.

2. Không biết nhẫn nại

Giữa người với người thì luôn lấy thiện làm căn chắc chắn sẽ chẳng có mâu thuẫn, hay thù oán gì với ai. Một người có thể khoan dung cho người khác cũng chính là đang tự xây dựng bình yên cho mình. Hiểu được giá trị của việc nhẫn nại từ đó có thể tránh khỏi tai ương.

Khi một người không thể bao dung cho người khác ắt tâm thái hẹp hòi, trong việc đối nhân xử thế cũng dễ đắc tội với người khác. Chỉ khi biết buông bỏ sự đấu tranh, mặc kệ hơn thua thì cuộc sống mới hạnh phúc được.

  Hãy loại bỏ tâm tham sân si, như vậy mới khiến vận khí đi lên.

Hãy loại bỏ tâm tham sân si, như vậy mới khiến vận khí đi lên.

3. Tham lam

Trong cuộc sống này, bất kể là ai chỉ cần vướng vào một chữ tham cũng xem như là hủy hoại đi cả cuộc đời của mình. Lòng tham nó giống như căn bệnh mà không có thuốc nào chữa khỏi được.

Một người dù thông minh nhưng khi phạm vào chữ tham thì coi như tiền đồ vô vọng, mọi nỗ lực đều đổ xuống sông xuống biển quá.

Đời người bất luận có vận mệnh tốt ra sao, có được cuộc sống giàu sang cỡ nào cũng nên biết đủ.

Hãy loại bỏ tâm tham sân si, như vậy mới khiến vận khí đi lên. Cuộc sống này nếu biết đủ thì chính là biết cách tận hưởng hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO