Năm 2030: 'Kết thúc' căn bệnh sốt rét trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kong

Bệnh sốt rét là căn bệnh lâu đời và nguy hiểm nhất thế giới, cướp đi gần nửa triệu sinh mạng mỗi năm, trong đó phần lớn là trẻ em dưới năm tuổi và phụ nữ mang thai. Dự án M2030 được triển khai với nỗ lực đánh bại căn bệnh sốt rét trên toàn Tiểu vùng sông Mê Kong và Indonesia vào năm 2030.

Dự án M2030 là một dự án được thành lập bởi Liên minh chống sốt rét châu Á- Thái Bình Dương (APLMA) và được hỗ trợ từ Quỹ quốc tế (Global Fund), nhằm kết nối những cá nhân, tổ chức trong một sứ mệnh chung: kết thúc căn bệnh sốt rét trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kong và Indonesia vào năm 2030.

Bệnh sốt rét là căn bệnh lâu đời nhất và nguy hiểm nhất thế giới, cướp đi gần nửa triệu sinh mạng mỗi năm, trong đó phần lớn là trẻ em dưới năm tuổi và phụ nữ mang thai.

Để hỗ trợ cho dự án này, nền tảng Shopee trên toàn khu vực Đông Nam Á sẽ cùng nhau phát động một chuỗi các chiến dịch liên tục trong những tháng tới để gây quỹ và tăng cường nhận thức của người dùng. Cùng đồng hành với M2030 còn có rất nhiều đối tác khác có thể kể đến như Quỹ Tahir , Quỹ DT Families , Yoma và Dentsu Aegis Network…

Array 0

Từ trái sang phải: Gerard Teoh, đồng sáng lập M2030 - CEO của Crave Capital; Zhou Junjie, Giám đốc thương mại của Shopee; Patrik Silborn, người đồng sáng lập M2030 - Giám đốc nguồn lực cấp cao tại APLMA.

Nói về sự đồng hành cùng M2030, Chris Feng, Giám đốc điều hành của Shopee cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự được trở thành một trong những đối tác đầu tiên của M2030 trong vai trò hỗ trợ đánh bại bệnh sốt rét tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với lý tưởng sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng, Shopee quyết tâm đóng góp khả năng của mình để giúp nâng cao nhận thức và gây quỹ để hỗ trợ việc loại bỏ bệnh sốt rét. Chúng tôi rất tin rằng tất cả người dùng của Shopee cũng sẽ ủng hộ dự án này.”

M2030 tuyên bố chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 4 tại Hội nghị thượng đỉnh phòng chống sốt rét quốc tế, được phối hợp tổ chức bởi Roll Back Malaria Partnership và Quỹ Bill & Melinda Gates.

Với mong muốn kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhận để đẩy nhanh cuộc chiến chống sốt rét, Hội nghị thượng đỉnh lần này đã đã chứng kiến hơn 700 người tham dự, bao gồm Zhou Junjie - Giám đốc thương mại của Shopee, Bill Gates với một bài chia sẻ quan trọng về sốt rét, Hon Penny Mordaunt - Bộ trưởng bộ Phát triển Quốc tế; Hon. Julie Bishop, Bộ trưởng Ngoại giao Úc cùng các nhà lãnh đạo toàn cầu khác. Trong buổi ra mắt, M2030 đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong mục tiêu nâng cao nhận thức trên toàn khu vực và huy động 5 triệu USD vào năm 2020.

"Sốt rét đã từng tác động đến hàng triệu sinh mạng ở châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thông qua các khoản đầu tư hợp lý và các công cụ hiệu quả, chúng tôi đã giảm một nửa số ca sốt rét và tử vong trong 15 năm qua.”

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn