Nam sinh sẽ được mặc váy đi học

Một trường nội trú tư thục hàng đầu của Anh sẽ cho phép nam sinh được mặc váy đồng phục đến trường nếu muốn thay vì phải mặc quần.
  (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hiệu trưởng trường Trung học Uppingham ở Rutland, Anh cho biết bất kỳ nam sinh nào muốn mặc váy đồng phục đi học đều sẽ được cho phép và chia sẻ.

Trước đó, trường Uppingham đã sử dụng những khái niệm trung lập về giới tính như "học sinh" thay vì nam hay nữ. 

Quyết định mới này thể hiện sự chia sẻ với những học sinh muốn "tìm lại" giới tính thật của mình.

"Tôi hi vọng bất cứ học sinh nào cũng có thể đến nói với tôi: Đây là con người thật của chúng em, đây là giới tính chúng em muốn thể hiện. Chúng em muốn mặc đồng phục này,...

Và có lẽ chúng tôi sẽ cho phép các em làm như vậy." - Thầy hiệu trưởng Richard Maoney cho biết.

Đây là câu trả lời của hiệu trưởng Maloney trước câu nói của bác sĩ Christian Jessen - một cựu học sinh trường nội trú Uppingham và hiện là ngôi sao trong chương trình TV "Embarrassing Bodies" của Anh. 

Trước đó, Christian Jessen cho biết nếu hồi đi học được cho phép, anh có thể đã lựa chọn mặc váy.

"Tôi có lẽ sẽ mặc váy đi học. Tôi chẳng bao giờ tuân thủ quy định, tôi đã luôn khác biệt." - Jesson trả lời.

Jesson cho rằng các trường học nên cân nhắc đưa vào những đồng phục trung lập về giới tính.

Mặc dù nhiều trường tư ở Anh đã có những loại đồng phục trung lập giới song trường Uppingham (thành lập từ năm 1584) vẫn có đồng phục phân biệt cho nam và nữ.

Bác sĩ Jessen là một người đồng tính đã học 3 năm tại Uppingham, khi đó trường này vẫn còn là là trường nội trú nam sinh.

Hiện tại trường đã dành cho cả nam và nữ, nữ sinh mặc đồng phục áo sơ mi trắng và váy xám, nam sinh mặc áo sơ mi trắng và quần màu than. 

Bác sĩ Jessen tin rằng người trẻ sẽ có thể phát hiện giới tính hay xu hướng tính dục của mình sớm hơn nếu được nuôi dạy theo kiểu "trung lập về giới tính".

Trước tin này, hiệu trưởng Gareth Doodes trường Devon (Anh) cho rằng: "Tôi không nghĩ đây không chỉ là chuyện trung lập giới tính mà là cho phép học sinh được thể hiện toàn bộ con người của mình trong một môi trường nơi các em được an toàn và cảm thông."

Quyết định này cũng được cho là sẽ xóa bỏ những định kiến giới và có lợi cho những học sinh đang chưa xác định được giới tính thật sự của mình. 

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.