Ngôi trường kỳ lạ chỉ có một cô, một trò

Xu Shuhui là em học sinh duy nhất trong một ngôi trường ở vùng nông thôn Trung Quốc.
Array 0

Ở Trung Quốc, có một ngôi trường chỉ có duy nhất một học sinh. Em học với một giáo viên duy nhất, thường học và chơi một mình.

Sau khi dân số trong làng ngày càng giảm, cha mẹ em không thể gửi em ở đâu khác, vậy nên em vẫn tiếp tục đi học một mình.

Năm 2016, trang Insider từng đăng tin về trường Tiểu học Fei'an từng có hơn 300 học sinh và 50 giáo viên, nhưng sau đó dân số đã giảm mạnh do các gia đình chuyển đi khỏi vùng núi này.

Nhưng cha mẹ cô bé Shuihui lại không đủ điều kiện đưa con đi học ở trường nội trú, vậy nên ngày qua ngày em vẫn học một mình một trường với duy nhất một cô giáo.

Đôi khi cô giáo em cũng mời một số bạn nhỏ đến chơi cùng em để em bớt cô đơn.

Trung Quốc có gần 1,4 tỉ người và là quốc gia đông dân nhất thế giới, song mật độ dân số phân bố không đều giữa thành thị và nông thôn. 

Xem video về trường học chỉ có một cô một trò của Xu Shuihui:

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.