Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Người đàn ông phải truyền 9 lít máu vì nghiện rượu dẫn đến vỡ mạch

Bị vỡ phình động mạch lách, bục đại tràng, viêm phúc mạc, suy gan, xơ gan do rượu, người đàn ông phải truyền 9 lít máu mới may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần.

Bệnh nhân là P.V.B. (46 tuổi, ở Hải Phòng) được đồng nghiệp chuyển vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng đau bụng, máu chảy nhiều.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám thì được biết, bệnh nhân B. có tiền sử nghiện rượu và xơ gan do rượu. Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân bị vỡ phình động mạch lách, máu đang phun dữ dội.

  Bệnh nhân B. bị vỡ mạch chỉ vì nghiện rượu đã may mắn được y bác sĩ cứu sống

Bệnh nhân B. bị vỡ mạch chỉ vì nghiện rượu đã may mắn được y bác sĩ cứu sống

Các bác sĩ đã chỉ định can thiệp nút mạch để cấp cứu bệnh nhân. Sau khi được nút mạch, bệnh nhân B. vẫn đau khắp bụng, thiếu máu, giảm tiểu cầu…

Do đó, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hội chẩn liên khoa, quyết định chuyển bệnh nhân đến khoa Ngoại để mổ cấp cứu.

Lúc này đại tràng và đại tràng xích ma của bệnh nhân bị vỡ, máu và phân tràn đầy ổ bụng.

Phẫu thuật viên đã phải cắt toàn bộ đại tràng, đưa ruột non ra làm hậu môn nhân tạo, rửa sạch ổ bụng đồng thời đặt 4 dẫn lưu (gồm 1 dưới gan, 1 dưới lách, 1 ở manh tràng và 1 ở túi cùng Douglas). Trong quá trình điều trị, bệnh nhân B. được truyền tới hơn 9 lít máu.

Hiện tại, sau hơn 10 ngày điều trị, sức khoẻ của bệnh nhân B. đã hồi phục tốt và được chuyển về tuyến dưới để điều trị tiếp.

Tin liên quan

D.T/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá