Người mẹ 29 năm mòn mỏi tìm con 5 tuổi thất lạc trong bệnh viện làm cảm động trời xanh

Mòn mỏi chờ đợi cùng bao nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng điều kỳ diệu đã giúp hai mẹ con trùng phùng.

29 năm trước, người phụ nữ tên Trương Thái Hà mang theo đứa con trai 5 tuổi từ Châu Chí lên Tây An chăm sóc người thân đang phải nằm viện. Không ngờ ngay trước ngày về nhà 1 hôm, cô bị lạc mất con.

  Gia đình lúc còn hạnh phúc.

Gia đình lúc còn hạnh phúc.

Từ đó, không ngày nào người phụ nữ này không đi qua đi lại những tuyến đường hai mẹ con từng đi. Mong một cơ may nào đó con trai mình quay lại tìm sẽ thấy mình.

Bà lạc mất con ở gần khu vực Bệnh viện trực thuộc Đại học giao thông Tây An. Vì vậy, bà tìm một công việc ở đây để có thể ngày ngày qua lại con đường. 

Array 1

Bao đằng đẵng chờ mong, cũng đã 27 năm người phụ nữ này làm nhân viên vệ sinh ở đó để chờ con mà vẫn không một tín hiệu nào cho thấy dấu vết con. Thậm chí người phụ nữ này còn gửi ADN, nhờ công an tìm kiếm. 

Trong 27 năm ấy, dù nhiều nỗi sợ hãi bao trùm về việc con có thể bị bắt cóc, có thể đã chết... nhưng người phụ nữ ấy vẫn một mực làm việc và không ngừng nghỉ tìm kiếm. 

Cho đến vài ngày trước, bà được biết một chàng trai ở Tân Hương, Hà Nam thông qua so sánh hệ thống ADN từ công an, đã xác nhận chính là người con 29 năm trước thất lạc.

Ngày 23/2 vừa qua, tại Tây An, cuối cùng 2 mẹ con đã gặp lại nhau trong bao nước mắt cả đắng cay và hạnh phúc.

Array 2
Array 3
Array 4
Array 5

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn