Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Người nghỉ hưu nhận lương hưu tháng 4, tháng 5 như thế nào?

Trong thời điểm cách ly toàn xã hội như hiện nay, người nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu tháng 4 và tháng 5 sẽ nhận lương hưu ra sao?

Theo công văn mới nhất ngày 31/3 của Bảo hiểm Việt Nam: Để đảm bảo an toàn cho hơn 3,1 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong dịch COVID-19 (chủ yếu là người cao tuổi) hạn chế không tiếp xúc nơi đông người, BHXH sẽ phối hợp với Bưu điện Việt Nam thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội kỳ tháng 4, tháng 5, gộp thành 1 lần.

Việc chi trả này áp dụng đồng thời đối với cả 2 hình thức nhận lương hưu qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện.

Người nghỉ hưu nhận lương hưu tháng 4, tháng 5 như thế nào? 0

Cơ quan bưu điện xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về thời gian chi trả: BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (BHXH tỉnh) chủ trì, thống nhất với Bưu điện tỉnh báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh phương án tổ chức chi trả, thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn cho người hưởng theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, xong trước ngày 31/5/2020.

V.Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO