Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về dự thảo quy định phạt tiền giáo viên đánh học sinh?

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng việc xử phạt giáo viên khi có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự, thân thể người học rất khó để đưa vào thực hiện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa đưa ra dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục để lấy ý kiến góp ý. Trong đó đáng chú ý có quy định về việc xử phạt với giáo viên khi xúc phạm nhân phẩm học sinh, học viên. 

Hình thức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng và đình chỉ giảng dạy từ 1 tháng đến 6 tháng đối với hành vi vi phạm quy định trên.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về dự thảo quy định phạt tiền giáo viên đánh học sinh? 0

Trao đổi với Gia Đình Mới chiều ngày 1/10, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ GD&ĐT mới đưa ra rất khó để thực hiện. 

Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, việc giáo viên xâm phạm thộ bạo tới học sinh là điều không thể chấp nhận được. 

“Nếu là một người giáo viên có tâm thì họ nên dùng cách nói chuyện, chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho học sinh thay vì có những hành vi xúc phẩm tới nhân phẩm, danh dự. Nếu học sinh không nghe thì mới dùng biện pháp tích cực khác”, ông Nhĩ nhận định. 

  PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: Dạ Thảo

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: Dạ Thảo

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ cũng chia sẻ thêm, giáo dục trước hết phải thực hiện đúng sứ mệnh của nó. Nếu giáo viên có hành vi xâm phạm thân thể người học thì phải dựa trên mức độ mà đưa ra hình thức phê bình, kiểm điểm… Và nếu tái phạm thì hình thức xử lý sẽ như thế nào? 

Còn với dự thảo đưa ra là “Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm thân thể người học” , nếu giáo viên không nộp phạt thì sao? 

Vì vậy, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ kiến nghị dự thảo nghị định cần nou rõ mức độ thế nào được coi là hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học? Thế nào là hành vi xâm phạm thân thể người học?

Tú Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO