Nhà có nhiều con gái, phúc đức dày, mẹ sống lâu, bố thành đạt

Đã qua cái thời "trọng nam kinh nữ", con cái là lộc trời cho, dù trai hay gái thì miễn con học hành chăm ngoan là bố mẹ yên lòng. Và một thực tế đã chứng minh, nhà có nhiều con gái thì càng hạnh phúc.

  Nhà có nhiều con gái, phúc đức dày, mẹ sống lâu, bố thành đạt

Nhà có nhiều con gái, phúc đức dày, mẹ sống lâu, bố thành đạt

Nhà có nhiều con gái, gia đình hạnh phúc

Các nhà khoa học đã chỉ ra hầu hết những gia đình có con gái sẽ cực kỳ hạnh phúc. Bởi so với con trai thì con gái có phần hiền lành ngoan ngoãn hơn, do đó sẽ giảm tình trạng làm bố mẹ phiền não hoặc đau đầu vì phải giải quyết sự tranh cãi của con cái trong nhà. Điều này góp phần tạo nên sự hòa thuận trong gia đình.

Nhà có nhiều con gái, con cái mạnh khỏe, dễ thành công

Theo nghiên cứu từ Đại học Brigham Young, các chị em gái làm cho những người anh/chị/em của mình có sức khỏe tốt hơn, phát triển mạnh các kỹ năng xã hội, như giao tiếp, thỏa hiệp và đàm phán.

Ngoài ra, có một người chị em gái có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và lòng tự trọng của bạn.

Số liệu thống kê cho thấy một người chị/ẹm gái bảo vệ họ khỏi cảm giác cô đơn, không được yêu thương, mặc cảm, tự giác và sợ hãi. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng có một người chị có thể giúp bạn trở thành một tốt bụng, người cho đi tất cả mọi thứ với tấm lòng hào hiệp

Nhà có nhiều con gái, phúc đức dày, mẹ sống lâu, bố thành đạt 1

Một cuộc khảo sát năm 2009 do các nhà tâm lý học người Anh thực hiện đã tiết lộ rằng những người được nuôi dưỡng với ít nhất một chị gái thì kiên quyết và độc lập hơn những người lớn lên chỉ có anh em.

Nhà có nhiều con gái, bố thành đạt

Nhiều nghiên cứu chứng minh nếu trong gia đình có từ 2 cô con gái trở lên thì người bố rất dễ thành công trong công việc và cuộc sống.

Bởi con gái có xu hướng gần gũi với bố hơn nên thường lấy bố là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác…

Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt trong mắt con gái.

Nhà có nhiều con gái, phúc đức dày, mẹ sống lâu, bố thành đạt 2

Nhà có nhiều con gái, mẹ sống lâu 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho biết, những người phụ nữ sinh nhiều con sẽ có quá trình lão hóa chậm giúp trẻ lâu và sống thọ hơn những người phụ nữ có ít con hoặc không sinh con.

Cụ thể là, ở tuổi 60, sự khác biệt tuổi thọ giữa những người có con và không con chênh nhau khoảng 2 tuổi nghiêng về những người có con. Ngoài ra, những người mẹ có con gái cũng có cơ hội sống lâu hơn những người có con trai.

Tin liên quan

Thanh Tâm/giadinhmoi.vn

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá