Nhà thuốc BV Trí Đức bị phát hiện bán thuốc kém chất lượng, đình chỉ lưu hành và hết hạn sử dụng

Chiều 5/4, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức.
  Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra dược phẩm tại nhà thuốc

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra dược phẩm tại nhà thuốc

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số loại thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng và thuốc bị đình chỉ lưu hành được sắp xếp chung với các loại thuốc đang được bày bán.

Đặc biệt, cơ sở có kinh doanh 2 mặt hàng thuốc phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện là Efferagan và Ultracet nhưng chưa có khu vực bảo quản và không có sổ sách theo dõi. Mặt khác, đoàn cũng phát hiện một mặt hàng có giá bán lẻ cao hơn thị trường.

Tại cuộc họp triển khai công tác dược diễn ra tại Sở Y tế Hà Nội chiều 5/4, ông Nguyễn Văn Khải, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược (Sở Y tế Hà Nội) cho hay, trong năm 2018, công tác thanh, kiểm tra về dược sẽ được tăng cường.

Riêng đợt tổng kiểm tra các nhà thuốc, kho dược của các bệnh viện công và tư được triển khai từ tháng 3/2018 đến nay, những đơn vị vi phạm sẽ được xử lý nghiêm. Mặt khác, các đoàn kiểm tra sẽ đi giám sát đột xuất xem các đơn vị này khắc phục sai phạm đến đâu.

Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ngoài các nhà thuốc, kho dược của các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, thời gian tới, công tác kiểm tra dược sẽ tiếp tục tập trung vào các bệnh viện trung ương và doanh nghiệp dược đóng trên địa bàn Thủ đô.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.