Nhật Bản: Phát hiện 5 học sinh mắc COVID-19 khi trường học mở cửa trở lại

Nhật Bản đã chính thức dỡ bỏ lệnh khẩn cấp đối với COVID-19, nhiều trường học mở cửa trở lại nhưng phát hiện 5 học sinh dương tính với COVID-19.

Ngày 25/5, thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe đã dỡ bỏ lệnh khẩn cấp toàn quốc đối với dịch COVID-19. Trong bối cảnh các trường học bắt đầu đón học sinh trở lại, nhiều địa phương trên cả nước thông báo có các ca mắc mới, trong đó Kitakyushu phát hiện có 5 học sinh mắc COVID-19.

Được biết, một trong 5 học sinh ở trường tiểu học Moritsune được phát hiện dương tính với COVID-19 với triệu chứng nhẹ nhưng không được phát hiện khi đo nhiệt độ ở trường. Mẹ của cô bé này cũng bị sốt. Còn 4 học sinh còn lại cũng không có dấu hiệu mắc COVID-19.

Một quan chức cho biết: "Nhà trường cũng có hạn chế trong việc phát hiện ra bệnh. Thật tiếc là chúng ta không thể ngăn ngừa được virus ở giai đoạn đầu."

Ủy ban giáo dục Kitakyushu đã yêu cầu các trường thông báo với phụ huynh cho các con ở nhà nếu có thành viên trong gia đình hoặc các con có dấu hiệu sốt. 

  Phát hiện 5 học sinh dương tính với COVID-19 sau khi trường học mở cửa trở lại

Phát hiện 5 học sinh dương tính với COVID-19 sau khi trường học mở cửa trở lại

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhiều trường học đã thực hiện các biện pháp giãn cách chặt chẽ. 

Ở Tokyo, trường tiểu học Katsushika được chia thành 3 nhóm học khác giờ nhau để tránh tụ tập đông người. 

Tại trường cấp 3 Meido ở Fukui, các học sinh đều mang khẩu trang khi học, có lối đi riêng. Các giáo viên đo nhiệt độ thường xuyên và giữ khoảng cách giữa các học sinh. 

Hiroyuki Watanabe, một giáo viên tại trường nói: "Thật khó để có thể tránh tụ tập đông người hoặc có tiếp xúc gần với nhau tại trường học. Nhưng chúng tôi phải thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ học sinh, đó là trách nhiệm của chúng tôi."

(Theo Japan Times)

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO