Nhiều nơi sẽ có mưa vào đúng ngày khai giảng năm học mới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày khai giảng năm học mới ngày mai (05/9/2018) nhiều nơi trên cả nước sẽ có mưa.  

Nhiều nơi sẽ có mưa vào đúng ngày khai giảng 

Khu vực Tây Bắc Bộ: Ngày 04, ngày 05, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rải rác trong đêm và sáng ngày 04.Ngày 06/9, có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có nắng.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Ngày 04, ngày 05, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Ngày 06 có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có nắng, riêng các tỉnh ven biển và đồng bằng có mưa rải rác.

  Dự báo thời tiết ngày mai (05/9): Nhiều nơi sẽ có mưa. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết ngày mai (05/9): Nhiều nơi sẽ có mưa. (Ảnh minh họa)

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế): Từ ngày 04 đến ngày 06, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận): Từ ngày 04 đến ngày 06, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên: Từ ngày 04 đến ngày 06, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 05 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 04 đến ngày 05, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 06 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 05/9

Từ đêm 1/9 tới 3/9, Bắc Bộ liên tục mưa to do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới độ cao 5.000 m. Hôm nay, rãnh áp thấp suy yếu, vùng xoáy thấp tan dần, trong khi vùng thấp nóng phía Tây phát triển trở lại, vì thế Bắc Bộ chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 34.

  Dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày ngày 5.9 - Lễ khai giảng năm học mới.

Dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày ngày 5.9 - Lễ khai giảng năm học mới.

Dự báo thời tiết ngày mai- ngày khai giảng 5/9, Bắc Bộ duy trì tiết trời nắng ráo, nền nhiệt cao nhất khoảng 34-35 độ. Ngày 06/9, có mưa rào và dông rải rác.

Lễ khai giảng năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 5.9.2018. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội , lễ khai giảng sẽ chỉ được tổ chức trong vòng 1 giờ đồng hồ từ 7h30 đến 8h30 và nội dung chủ trọng đến việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, bảo đảm thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Dự báo ngày 7/9, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên của năm 2018, gây gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 trên vịnh Bắc Bộ. Trên đất liền, từ ngày 7 đến 8/9, không khí lạnh sẽ gây mưa vừa, nhiều nơi mưa to (51-100 mm/24 giờ). Mưa sau đó sẽ lan rộng xuống Bắc Trung Bộ và cả Trung Trung Bộ. 

L.Hà (T/h)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO