Những loại thực phẩm tuyệt đối không giữ trong tủ lạnh

Không phải lúc nào bảo quản trong tủ lạnh cũng giúp thực phẩm tươi ngon hơn.

Advertisement

nhung-do-khong-bao-quan-tu-lanh

Để thực phẩm vào tủ lạnh hay bảo quản ở nhiệt độ phòng là thắc mắc phổ biến của nhiều chị em.

Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu về vấn đề này để có cách bảo quản thực phẩm đúng cách.

1. Xúc xích salami hoặc pepperoni chưa mở gói

  Có thể bảo quản xúc xích salami trong nhiệt độ từ 10 - 15 độ C ở nơi khô thoáng trước khi mở túi.

Có thể bảo quản xúc xích salami trong nhiệt độ từ 10 - 15 độ C ở nơi khô thoáng trước khi mở túi.

Nếu chưa mở gói, xúc xích salami hoặc pepperoni hoàn toàn có thể để ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, nếu đã mở bao bì, bạn buộc phải bảo quản tủ lạnh vì chúng rất dễ hỏng.

2. Bơ lạc đã qua xử lý

Array 2

Với nhiều loại bơ lạc, ngay cả sau khi mở nắp bạn vẫn có thể để ngoài trong một thời gian dài vì có nhiều chất bảo quản (những chất này an toàn cho sức khỏe và đã được FDA phê duyệt).

3. Cà phê

Array 3

Dù là cà phê hạt hay bột, nếu bạn muốn giữ được hương vị nguyên chất, hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng - hạt cà phê rất dễ hút hơi ẩm trong tủ lạnh và mất mùi vị.

Để bảo quản lâu hơn, hãy bọc cà phê thật chặt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi để đông, sau đó cho vào ngăn đá, bạn có thể giữ được tới 6 tháng.

4. Sốt cay

Array 4

Sốt cay thường là hỗn hợp của dấm, tương ớt và gia vị. Vì dấm là axit nhẹ nên bạn có thể để sốt cay ở nhiệt độ phòng mà không lo hỏng.

Nếu bạn muốn để tủ lạnh, hãy làm ấm đến nhiệt độ phòng để hương vị ngon hơn.

5. Các loại dầu

Array 5

Dầu, đặc biệt là dầu olive, dầu dừa khi để tủ lạnh sẽ bị đặc lại và phải mất một thời gian mới có thể trở lại dạng lỏng.

6. Cà chua

Array 6

Bảo quả cà chua trong tủ lạnh làm nó bị bột, không tươi, thậm chí bỏng lạnh.

7. Hành tây

Array 7

Cũng giống như cà chua, hành tây sẽ bị bột hoặc mốc nếu để tủ lạnh quá lâu.

Một khi đã được cắt ra, các lớp hành tây sẽ khô lại dù bạn đã gói bọc cẩn thận.

Ngoài ra, hành tây ám mùi rất nặng lên các thứ khác, vì vậy tuyệt đối không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh.

8. Khoai tây

Array 8

Nhiệt độ thấp làm phân rã tinh bột trong khoai tây, khiến cho khoai trở nên ngọt hoặc quá cứng, mất ngon khi chế biến.

9. Tỏi

Array 9

Tỏi rất nhanh hỏng khi để tủ lạnh – nó dễ mốc và thối nhũn nhưng lại khó nhận biết bằng mắt thường.

10. Dưa gang

Array 10

Sau khi bổ ra, dĩ nhiên bạn cần bảo quản dưa vào tủ lạnh nhưng khi mới mua về, tốt hơn hết là nên để ở nhiệt độ phòng, giúp dưa giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa.

11. Bánh mỳ

Array 11

Mặc dù các chị em thường để bánh mỳ vào tủ lạnh, thực chất nhiệt độ thấp khiến bánh mỳ bị cứng cũng như dễ mốc và hỏng hơn.

12. Rau thơm tươi

Array 12

Trừ khi bạn bọc chúng thật kỹ hoặc cho vào hộp kín, rau thơm tươi tuyệt đối không nên để tủ lạnh. Lý do là vì chúng dễ bị ám mùi, mất đi hương vị và nhanh héo.

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO