Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm nhiều người vẫn phạm mà không hề hay biết

Màng bọc thực phẩm là một món đồ đã quá quen thuộc, tiện lợi trong nhà bếp và với những người nội trợ. Nhưng khi sử dụng màng bọc thực phẩm cần lưu ý tránh những sai lầm dưới đây

 1. Sử dụng màng bọc đồ ăn còn nóng

Cần lưu ý sau khi nấu ăn hãy để đồ ăn nguội hẳn rối mới bọc màng bọc thực phẩm. Đừng bọc khi đồ ăn còn nóng, bởi như vậy sẽ khiến đồ ăn bị mềm ra và không hề tốt. 

  Không sử dụng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn nóng

Không sử dụng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn nóng

Vì thế không nên bọc đồ ăn khi còn nóng, hơn nữa bất kì món đồ ăn nào muốn để vào trong tủ lạnh cũng cần phải để nguội. 

2. Sử dụng màng bọc thực phẩm để quay lò vi sóng

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc thức ăn để quay lò vi sóng là một việc làm vô cùng sai lầm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Không quay đồ ăn trong lò vi sóng khi đang bọc màng bọc thực phẩm

Không quay đồ ăn trong lò vi sóng khi đang bọc màng bọc thực phẩm

Bởi màng bọc thực phẩm cũng giống như nilon trong thành phần có chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy.

3. Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đồ ăn càng nhiều dầu mỡ càng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm, thay vào đó lên sử dụng bát có nắp, hộp đựng thực phẩm để bảo quản sẽ an toàn hơn. 

Bởi khi thức ăn nhiều dầu mỡ tiếp xúc với màng bọc thực phẩm sẽ sinh ra những chất hóa học ngấm vào đồ ăn không tốt cho hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh đó không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.

4. Không bọc sát vào thực phẩm

  Không bọc sát màng bọc vào thức ăn

Không bọc sát màng bọc vào thức ăn

Màng bọc thực phẩm cần cách thức ăn từ 2 đến 2,5cm. Nếu màng bọc bọc sát thức ăn những chất hóa học hoặc vi khuẩn trong màng bọc có thể thâm nhập vào thức ăn.

5. Không sử dụng màng bọc cho rau, củ quả

Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm cho các loại rau củ quả như củ cà rốt, đậu đũa, dưa chuột,... vì khi bọc lại như vật hàm lượng vitamin C tự nhiên trong chúng sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO