Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ

Qua giai đoạn yêu, bước vào một giai đoạn dài hơi hơn đó là hôn nhân đa số các cặp đôi sẽ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nên, hãy giải quyết những vấn đề dưới đây càng sớm càng tốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé.

Advertisement

 1. Sự phản bội

Không một ai có thể dám chắc, dám đảm bảo rằng trong suốt cuộc đời mình sẽ chỉ yêu, chỉ chung thủy với một người. Rồi sẽ có những lúc con tim bạn lạc nhịp, sẽ có khoảnh khắc bạn tìm thấy một ai đó khiến mình rung động trở lại như hồi mới yêu. 

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 0

Khi điều đó xảy ra, nó sẽ chính là lý do khiến bạn có sự phản bội, lừa dối người bạn đời của mình. Ở một khía cạnh khác, ngoại tình thường xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã có sẵn khúc mắc nào đó, vì vậy, khi một người tìm cách để lên giường cùng người khác, ngoài vợ hay chồng mình, thì tổ ấm của họ đã xuống dốc không phanh.

2. Không đáp ứng được nhu cầu đối phương

Hôn nhân và tình yêu đó là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Trong chuyện tình yêu hai người chỉ cần có cảm xúc, thế nhưng khi đã về một nhà bạn sẽ tự động trở nên ích kỷ và đòi hỏi nhiều hơn ở người bạn đời của mình.

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 1

Nếu trong cuộc sống vợ chồng mà hai người không thể thỏa mãn được nhu cầu của người còn lại, vậy thì cuộc hôn nhân này rất có thể sẽ rơi vào bế tắc và bị phá vỡ bất cứ lúc nào. 

3. Mâu thuẫn về tài chính 

Thiếu thốn về tài chính hay phân chia quản lý tài chính không tốt là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc của không ít gia đình, khi về một nhà nếu tài chính không ổn định để trang trải thì tình yêu có đẹp, có mãnh liệt thế nào cũng sẽ không chống đỡ nổi. 

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 2

Những mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau. Có những khi, nguyên nhân chính gây ra các cuộc cãi lộn trong gia đình, không hẳn là mức sống mà là phương thức chi tiêu tiền. 

4. Mâu thuẫn về quan điểm nuôi dạy con

Việc giáo dục con cái sẽ phản ánh và ảnh hưởng rất nhiều từ chính phương pháp giáo dục mà vợ/chồng nhận được khi còn nhỏ. Bởi từ nhỏ đã ở hai môi trường khác biệt nên hai vợ chồng sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn khi nuôi dạy con. 

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 3

Thế nhưng dù có bất đồng, mâu thuẫn lớn đến đâu hai bạn cần tuyệt đối tránh tranh luận với chồng trước mặt con cái. Thay vào đó, hai người nên thỏa thuận trong hòa bình, san sẻ công việc một cách hợp lý, sao cho mỗi người đều phát huy được thế mạnh của mình, còn lũ trẻ thì được hưởng sự nuôi dạy khoa học nhất.

5. Mâu thuẫn, bất đồng từ hai bên gia đình

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ từ việc bố mẹ hai bên không thể hòa thuận chứ không phải từ chính những người trong cuộc. Nếu không thể kiểm soát hay tổ chức tốt các mối quan hệ trong gia đình, giữa hai gia đình để gây ra mâu thuẫn sẽ rất căng thẳng. 

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 4

Có rất nhiều những mâu thuẫn có thể xảy ra trong gia đình, mâu thuẫn giữa con dâu và mẹ chồng, mâu thuẫn giữa bố mẹ hai bên... Trong khi mâu thuẫn, xung đột, các bên xúc phạm lẫn nhau làm cho mỗi người cảm thấy bị tổn thương và mệt mỏi.

6. Cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt và nhàm chán 

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ mà không hề trải qua một biến cố lớn hay sự cố gì căng thẳng, mà tan vỡ trong thầm lặng. Khi hai người đã có một khoảng thời gian tìm hiểu rồi mới tiến đến hôn nhân, khi về ở với nhau họ sẽ cảm thấy quá hiểu nhau và không muốn ai liên quan đến ai nữa.

Những vấn đề thường gặp trong hôn nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ 5

Khi rơi vào trường hợp này, không khí trong nhà lúc nào cũng sẽ lặng lẽ, vô cùng căng thẳng. Với các chuyên gia tâm lý, kẻ thù của tình yêu và hôn nhân chính là sự nhàm chán và tẻ nhạt. Sự tẻ nhạt sẽ biến cuộc hôn nhân thành “mồ chôn của tình yêu”. 

Hoàng Huyền/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO