Báo Điện tử Gia đình Mới

Bên trong trụ sở ở New York của công ty Bain & Company - Nơi làm việc tuyệt vời nhất 2018

Nhìn ra trung tâm Manhattan nhưng trụ sở của công ty Bain & Co. lọt vào top 2 văn phòng tuyệt vời nhất ở Mỹ còn vì những điểm đặc biệt khác.

Array 0

Kể từ năm 2009, khi trang web Glassdoor bắt đầu trao giải Giải Bình chọn của Nhân viên dành cho những nơi làm việc tuyệt vời nhất, tập đoàn tư vấn toàn cầu Bain & Co. đã đứng nhất 3 lần. 10 năm qua, công ty này chưa từng rời khỏi top 4.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một công ty thành công chính là văn phòng làm việc.

Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu một trong 53 trụ sở toàn cầu của công ty này ở New York, để thấy vì sao nơi đây được các nhân viên yêu thích như vậy.

Trụ sở ở Manhattan của công ty Bain & Company nằm ở rìa phía bắc của công viên Bryant Park, trung tâm của quận.  Từ tầng 42, 43 và 44, các nhân viên được ngắm toàn cảnh hòn đảo.

Array 1

Ở tầng 43, ngay bên ngoài sảnh là không gian sinh hoạt chung chính, gồm có phòng bếp, bàn bóng bàn và những chiếc bàn thường thấy ở các quán cà phê kiêm quán ăn – nơi các nhân viên có thể làm việc một cách thoải mái.

Array 2

Màu đỏ là màu đặc trưng của Bain – bạn có thể nhìn thấy màu sắc này ở khắp những điểm nhấn trong văn phòng.

Array 3
Array 4
Array 5
Array 6

Bain có Phòng ngủ Cầu vồng vô cùng đặc biệt. Các nhân viên có thể mượn nó để chợp mắt hoặc tìm chút riêng tư khi làm việc.

Array 7

Tuy nhiên, phần lớn các công việc được hoàn thành ở các bàn máy. Mỗi khu vực gồm có từ 6 – 12 nhân viên, không nhất thiết ở cùng bộ phận.

Điều này giúp cho mọi người có thể học hỏi lẫn nhau và làm việc cùng những người có tính cách khác biệt.

Array 8

 

Mỗi khu vực được đặt tên theo phong cách hoặc sở thích chung của những người làm việc trong đó, ví dụ như Obay-Wan Kenobay (đọc lái của Obi-Wan Kenobi, một nhân vật trong Star Wars) và Groovy BayBay (dành cho những người yêu thích sự sôi động và sành điệu).

  Khu vực Obay-Wan Kenobay

Khu vực Obay-Wan Kenobay

  Khu vực Groovy BayBay

Khu vực Groovy BayBay

Ngoài văn phòng tuyệt đẹp, con người cũng là một yếu tố đáng học hỏi của công ty này. Các nhân viên của Bain có thái độ làm việc chuyên nghiệp và tinh thần tập thể cao.

“Không ai tự cho mình là người nổi bật nhất. Văn phòng làm việc có thể rộng rãi nhưng không có chỗ cho cái tôi lớn” – quản lý Som Sowani cho biết.

  Quản lý Som Sowani

Quản lý Som Sowani

Nguồn: Business Insider

Tin liên quan

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.