Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết

Chỉ cần áp dụng 1 vài mẹo đơn giản này cũng đủ giúp công việc nội trợ của chị em sẽ bớt vất vả hơn nhiều đấy.

Thái hành không bị cay

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết 0

Bạn thường bị cay mắt mỗi khi cắt hành tây. Để chấm dứt tình trạng này chỉ cần một mẹo hết sức đơn giản đó chính là ngâm hành tây trong nước đá trước, sau đó mới cắt chúng sẽ giúp bạn không còn bị chảy nước mắt mỗi lần thái hành.

Giảm vị đắng của cà phê

Bạn thích uống cà phê nhưng lại không chịu được vị đắng của thức uống mà rất nhiều người yêu thích.

Thay vì cho thêm đường, bạn hãy cho một chút muối cùng một nhánh quế nhỏ vào bột café trước khi pha. Muối sẽ làm giảm vị đắng hiệu quả hơn việc cho đường rất nhiều và vị quế sẽ khiến cho hương thơm dễ chịu hơn.  

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết 1

Bánh nướng thêm đậm đà

Nửa muỗng cà phê muối có thể làm tăng thêm hương vị của món bánh. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại muối nào như muối tinh, muối biển hay muối thô, miễn là bạn đừng quên cho nó vào để khiến mùi vị trở nên đậm đà hơn.

Giữ salad tươi ngon

Nếu muốn giữ cho món salad (rau quả trộn) của bạn được lâu mà vẫn tươi ngon, hãy thêm một chút muối khi trộn.

Muối sẽ giúp tạo ra một lượng nước dư thừa cho món ăn của bạn giúp chúng được giòn mà không làm rau quả bị mặn.

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết 2

Làm món trứng lòng đào được mềm

Bạn từng xem các chương trình về nấu ăn và thấy các đầu bếp trổ tài làm món trứng lòng đào ngon tuyệt với lớp vỏ bên ngoài vàng mượt, khi dùng dao cắt thì lòng đỏ bên trong sẽ chảy ra rất hấp dẫn.

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết 3

Tuyệt chiêu để làm món ăn này thật sự không hề khó, bạn cho trứng vào chảo như bình thường. Nhưng nhớ thêm một chút nước, sau đó đậy vung lại. Vậy là bạn đã có ngay món trứng không khác gì các đầu bếp thực thụ.  

Giảm vị đắng của trà

Trà đá khi để lâu thường sẽ có vị đắng. Để cải thiện tình trạng này khi bạn muốn dùng trà được lâu hãy thêm một chút baking soda (muối nở) vào cùng với các gói trà trước khi đổ nước sẽ ngăn việc trà bị đắng.

7 mẹo hô biến các món ăn đơn giản thành cực phẩm không phải ai cũng biết 4

Làm mềm thịt

Một công dụng khác nữa của muối nở đó là khiến cho thịt của bạn được mềm hơn. Sử dụng một chút muối nở để ướp thịt nhưng không được quá 15 phút vì nó sẽ có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một cách khác đó là nhúng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột ngô trước khi nấu cũng sẽ khiến thịt ăn được mềm, không dai.

Tin liên quan

EZ cooking/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I