Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Nữ giáo viên mang khối u buồng trứng nặng 25kg, trông như mang bầu 9 tháng

14 năm qua chị L.T. A (Mộc Châu, Sơn La) mang trong mình khối u buồng trứng, đến khi tới bệnh viện phẫu thuật, khối u đã nặng tới 25kg.

  Nữ giáo viên mang khối u buồng trứng nặng 25kg, trông như mang bầu 9 tháng.

Nữ giáo viên mang khối u buồng trứng nặng 25kg, trông như mang bầu 9 tháng.

Chị L.T.A (45 tuổi, Bản Tòng - Chiềng Khừa - Mộc Châu) mới được bệnh viện Đa khoa Mộc Châu (Sơn La) phẫu thuật khối u buồng trứng nặng tới... 25kg.

Thông tin từ bệnh viện đa khoa Mộc Châu, chị T.A mang khối u buồng trứng trong người đã 14 năm. Tới khi đến bệnh viện, vì khối u quá lớn khiến chị trông như người phụ nữ mang bầu 9 tháng.

14 năm trước, chị T.A trong một lần đi khám đã biết mình có khối u buồng trứng nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị chưa có điều kiện đi bệnh viện điều trị.

Năm nay, được sự hỗ trợ của mạnh thường quân, chị T.A tới bệnh viện đa khoa Mộc Châu để thăm khám thì bất ngờ khi khối u đã quá lớn, nặng tới 25kg.

Tại đây, sau khi thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Ngoại quyết định phẫu thuật khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân.

Trải qua 4 giờ phẫu thuật, khối u nặng tới 25kg được loại bỏ thành công cho bệnh nhân. Hiện sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo các bác sĩ, u buồng trứng là tình trạng xuất hiện khối u hay túi chứa dịch ở buồng trứng nữ giới và thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Thông thường các khối u là lành tính và sẽ tự mất đi mà không cần can thiệp gì. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khối u phát triển quá phát cả về kích thước và khối lượng.

Vì vậy, phụ nữ cần thăm khám sức khỏe định kỳ để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

An Nhiên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO