Nữ nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu qua đèo

Một sản phụ đi trên chuyến tàu SE6 chiều Hà Nội - TP. HCM vào lúc 3h30 sáng đã trở dạ ngay trên tàu và được đỡ đẻ thành công bởi nhân viên phụ trách toa tầu số 6 Tạ Thị Dần.

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo, không thể chờ để đưa xuống ga Huế, nên tổ nhân viên đã chuẩn bị các vật dụng y tế, nước ấm... để hỗ trợ hành khách sinh con. Nhân viên Tạ Thị Dần là người trực tiếp đỡ đẻ.

Nữ nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu qua đèo 0

Sau khi được trợ giúp, sản phụ Anh đã sinh một bé gái nặng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui của gia đình và tổ công tác trên tàu. Chị Anh cho biết đang cùng em chồng từ ga Biên Hòa về quê ở Nghệ An chờ sinh.

Sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Hai mẹ con chị Anh đã được đưa vào bệnh viện ở Huế ngay khi tàu đến ga.

Nữ nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu qua đèo 1

Được biết đây không phải là lần đầu tiên có ca đỡ đẻ trên tàu. Vào chiều ngày 4/3/2018, trên chuyến tầu SE3 chạy Hà Nội - TP. HCM khi đến khu gian Phú Cang - Trà Kiệu tỉnh Quảng Nam vào khoảng hơn 14h thì nhận được thông báo, một sản phụ ở toa 4 có dấu hiệu trở dạ, nguy cơ sinh ngay trên tàu.

Nữ nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu qua đèo 2

Trưởng tàu Hoàng Mạnh Tường đã quyết định để sản phụ đó sinh luôn trên  tàu bởi nếu chuyển đi viện thì không kịp mà khả năng cao sẽ sinh ngay trên đường đi, càng nguy hiểm hơn. Nhân viên Đỗ Xuân Thuận đã trực tiếp đỡ đẻ thành công.

Sản phụ là Phạm Phương Hoa, đi Hà Nội- Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định. Sau khi sản phụ Hoa sinh nở thành công, tổ tàu SE3  đã bàn giao hai mẹ con cho ga Tam Kỳ, Quảng Nam để đưa hai mẹ con chị Hoa đi bệnh viện.

Vân Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO