Báo Điện tử Gia đình Mới

Nuốt chiếc nanh hổ dài 2 cm vào bụng, bé trai 23 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu

Trong lúc đang chơi với sợi dây chuyền, bé trai 23 tháng tuổi vô tình nuốt chiếc nanh hổ dài 2cm, có bọc một lớp bạc bên ngoài vào bụng.

  Trong lúc chơi đùa trẻ đã vô tình nuốt chiếc nanh hổ vào bụng. Ảnh minh họa

Trong lúc chơi đùa trẻ đã vô tình nuốt chiếc nanh hổ vào bụng. Ảnh minh họa

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) mới tiến hành nội soi gắp chiếc nanh hổ dài 2cm nằm ở tá tràng của bé trai 23 tháng tuổi.

Theo người nhà cháu bé, trong lúc chơi với sợi dây chuyền, vô tình cháu đã nuốt chiếc nanh hổ có bọc một lớp bạc ở bên ngoài vào bụng. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành chụp X- quang và phát hiện dị vật nằm ở đường tiêu hoá. Sau đó, cháu bé đượ tiến hành nội soi gắp chiếc nanh hổ có chiều dài 2 cm, ngang 1 cm nằm ở tá tràng ra ngoài cơ thể cháu. Sau nội soi gắp dị vật, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ tốt nhất không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng.

Nếu thấy trẻ đang ngậm hoặc ăn những thứ dễ gây hóc, không nên hoảng hốt, la hét vì như vậy sẽ khiến trẻ sợ hãi và dễ bị hóc hơn. Khi trẻ đang khóc hoặc cười lớn thì không nên đút thức ăn, hoặc cho uống thuốc, tuyệt đối không để trẻ vừa ăn vừa chơi...

Với đồ ăn, trước khi cho trẻ ăn, cha mẹ phải gỡ bỏ các hạt, mảnh xương... trong thức ăn. Nếu thấy trẻ ngậm vào miệng các vật nhỏ có thể gây hóc thì phải nhẹ nhàng, dỗ cho trẻ tự nhè ra; không cho tay móc miệng làm cho trẻ sợ, khóc, dễ nuốt dị vật vào đường ăn hoặc hít vào đường thở.

Đối với trường hợp trẻ bị sặc chất lỏng như cháo, bột, sữa bị khó thở, tím tái, người lớn cần áp dụng biện pháp vỗ lưng để trẻ ho tống các chất này ra khỏi đường thở. Sau đó đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị đúng cách, kịp thời.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá