Ông bố tự nguyện cai thuốc lá sau khi có con đầu lòng để tiết kiệm cho vợ con đi du lịch

Sau khi có con đầu lòng, ông bố Đài Loan đã tự nguyện cai thuốc lá để tiết kiệm tiền. Hành trình cai thuốc lá được chính ông bố chia sẻ trên Facebook và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo dân mạng.

Sau khi câu chuyện của ông bố Đài Loan được chia sẻ trên Facebook, dân mạng đã ca ngợi anh là "người đàn ông tốt nhất của gia đình", theo tờ China Press.

Vào ngày con đầu lòng ra đời, người cha đã có quyết định không động đến một điếu thuốc nào nữa vì muốn dành cho em bé một môi trường sống khỏe mạnh và trở thành một tấm gương cho con noi theo sau này.

"Tôi sẽ tiết kiệm tất cả số tiền lẽ ra được dùng để mua thuốc lá. Mỗi lần thèm thuốc, tôi sẽ để dành ra 50 đô la Đài Loan. Giờ tôi đã có thói quen mỗi khi có một đồng xu 50 đô la Đài Loan, tôi sẽ để dành riêng ra" - người cha cho biết.

Ông bố tự nguyện cai thuốc lá sau khi có con đầu lòng để tiết kiệm cho vợ con đi du lịch 0

Những bức ảnh cho thấy từng chồng tiền xu 50 đô la Đài Loan được ông bố tích góp trong vòng 1 năm. Cư dân mạng ước tính số tiền này phải lên tới 60.000 đô la Đài Loan (hơn 45 triệu đồng), một số tiền không nhỏ.

Ông bố tự nguyện cai thuốc lá sau khi có con đầu lòng để tiết kiệm cho vợ con đi du lịch 1

Sau một thời gian cai thuốc lá, ông bố Đài Loan cũng nhận ra những thay đổi tích cực trong sức khỏe và còn dự định sẽ dùng số tiền này để đưa vợ con đi du lịch. Anh cũng cho biết vẫn sẽ tiếp tục thói quen này dù nó có giúp anh tiết kiệm tiền hay không, bởi vì sức khỏe là vô giá. 

Chỉ những ai đã từng cố bỏ thuốc mới hiểu điều đó khó khăn như thế nào, nhưng chuyện cai thuốc lá sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết mình đang làm điều đó vì ai. 

(Theo China Press)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO