Báo Điện tử Gia đình Mới

Sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến món ăn mất chất, không ngon còn hại sức khỏe

Cách chế biến chưa biến không chỉ khiến những món ăn từ trứng không ngon mà còn khiến chất dinh dưỡng bị mất đi, đồng thời còn gây hại cho sức khỏe.

 Luộc trứng bằng nước sôi

Thói quen đun nước sôi xong mới bỏ trứng vào luộc, thậm chí là trứng trong tủ lạnh ra cũng bỏ trực tiếp vào nồi trên bếp. iều khiến cho kết cấu của vỏ trứng bị ảnh hưởng làm tăng nguy cơ bị vỡ trứng và gây bỏng cho khi nước sôi bắn lên người.

Theo khuyến cáo thì tốt nhất là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút rồi ăn là hợp lý nhất.

Đợi trứng nguội mới bóc vỏ

Đợi trứng nguội rồi mới bóc vỏ là cách mà hầu như tất cả mọi người đều làm. Thế nhưng việc này không chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian mà còn làm trứng mất đi giá trị dinh dưỡng  bởi chất protein thoát ra ngoài qua vỏ trứng.

Lời khuyên cho bạn là hãy vớt trứng và cho vào nước lạnh khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra bóc vỏ. Việc làm này giúp bạn bóc vỏ trứng nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

  Sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến món ăn mất chất, không ngon còn hại sức khỏe

Sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến món ăn mất chất, không ngon còn hại sức khỏe

Nấu trứng lửa quá to

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng lửa quá to khi chế biến các món ăn kể cả những món từ trứng. Việc làm này là cho món trứng của bạn dễ bị cháy khô, khiến cho dinh dưỡng của trứng biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng. 

Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp và bỏ ra đĩa để dùng.

Đánh trứng quá mạnh tay

Nhiều bà nội trợ thường đánh trứng mạnh tay khi chế biến món trứng rán. Tuy nhiên để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Việc làm này khiến cho kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô trứng bị mất dinh dưỡng.

Lời khuyên cho bạn là nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng trứng được ổn định.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO