Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sau cú tai nạn giao thông, một nam thanh niên bị vỡ gan

Sau va chạm giao thông, nạn nhân bị vỡ gan, gan trái gần như đứt lìa, ổ bụng ngập máu khiến tính mạng rơi vào tình trạng nguy kịch.

  Gan trái của bệnh nhân đứt lìa

Gan trái của bệnh nhân đứt lìa

Anh Trần Hữu L. (18 tuổi, trú phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) do tai nạn giao thông. Bệnh nhân khi nhập viện dù tỉnh táo nhưng nhanh chóng có các dấu hiệu sốc mất máu như huyết áp tụt, mạch tăng, da xanh nhợt, các chi lạnh.

Bệnh nhân nhanh chóng được hồi sức tích cực và đưa đi chụp CT, đồng thời kích hoạt cấp cứu bật báo động đỏ toàn viện. Kết quả CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng - vỡ gan độ 4, 5 với gan trái gần như bị đứt lìa, dịch ổ bụng nhiều với 1,3 lít máu chảy trong ổ bụng.

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu, kiểm tra các tổn thương trong ổ bụng.

Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ 30 phút, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn. Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát.

Theo BS Mai Hóa - Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, người trực tiếp tham gia phẫu thuật, chính sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời và quyết đoán của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trong quy trình báo động đỏ đã mang đến thành công cho ca phẫu thuật, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân nặng, sinh tử mong manh.

H.N/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO