Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sinh sớm 3 tuần, bé sơ sinh ở Quảng Ngãi vẫn nặng tới 5kg

Sản phụ Phạm Thị Ngọc Mai (Quảng Ngãi) vỡ ối sớm hơn thời gian dự kiến sinh 3 tuần, đón con trai nặng 5kg.

  Bé sơ sinh ở Quảng Ngãi nặng 5kg.

Bé sơ sinh ở Quảng Ngãi nặng 5kg.

Ngày 8/9/2019, thông tin từ bệnh viện Phúc Hưng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết vừa cấp cứu thành công một sản phụ vỡ ối sớm hơn 3 tuần so ngày dự sinh, đón bé sơ sinh nặng 5kg.

Trước đó, sản phụ Phạm Thị Ngọc Mai (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng vỡ ối. Sau khi thăm khám, các bác sĩ của Bệnh viện Phúc Hưng quyết định phẫu thuật đưa thai nhi 37 tuần ra ngoài.

Ca phẫu thuật thành công, ê kip mổ đẻ của bệnh viện Phúc Hưng vui mừng đón bé sơ sinh có cân nặng lên tới 5kg. Cho tới thời điểm hiện tại, bé trai này được ghi nhận là trẻ sơ sinh có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Quảng Ngãi.

Ít ngày trước ở Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng phẫu thuật bắt con cho sản phụ mang thai đầu lòng bé trai có cân nặng 5,2kg. Điều đặc biệt là sản phụ này có chế độ ăn thời kỳ mang thai rất bình thường như không uống sữa bầu, ăn nhiều rau và ít thịt.

Các bác sĩ sản khoa lưu ý các sản phụ khi mang thai cần đi khám thai định kỳ ở các cơ sở y tế uy tín để biết được trọng lượng của thai nhi, từ đó có chế độ dinh dưỡng phù hợp và có định hướng cho việc sinh thường hay sinh mổ an toàn.

An Nhiên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO