Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị học sinh đi học sớm nhất 2/3, muộn nhất 16/3

Sở GD&ĐT TP. HCM vừa có công văn đề xuất về phương án cho học sinh đi học trở lại, trong đó thời gian đi học của các lớp, các bậc học khác nhau.

Chiều 25/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. HCM, Sở GD&ĐT TP. HCM kiến nghị với UBND TP về phương án học sinh quay trở lại trường.

Theo kiến nghị của Sở, mỗi bậc học có thời gian đến trường khác nhau, cụ thể:

  • Với học sinh mầm non: Học sinh sẽ nghỉ hết 15/3/2020. Đến 16/3, trẻ lớp 5 tuổi sẽ đi học trở lại nhưng không ăn sáng. Đầu giờ các cô nhận trẻ phải rà soát tình hình sức khỏe từng. Thời gian tập trung các lớp khác trong khối mầm non sẽ tùy theo diễn biến tình hình phòng chống dịch bệnh của TP.
  • Với học sinh Tiểu học: Học sinh sẽ nghỉ hết 15/3/2020. Đến 16/3, học sinh lớp 5 tuổi sẽ đi học trở lại nhưng chỉ học một buổi, không ăn bán trú. Còn các lớp khác trong khối Tiểu học cũng sẽ tùy theo tình hình dịch bệnh.
  • Với học sinh THCS: Học sinh lớp 9 sẽ đi học từ 2/3/2020 nhưng học 1 buổi, không ăn bán trú. Các lớp 6,7,8 đi học từ ngày 16/3.
  • Với học sinh THPT: Học sinh lớp 12 sẽ đi học từ 2/3/2020 nhưng học 1 buổi, không ăn bán trú. Các lớp 10, 11 đi học từ ngày 16/3.
      Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra phương án học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT thời gian đi học khác nhau.

    Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra phương án học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT thời gian đi học khác nhau.

Sở GD&ĐT cũng kiến nghị UBND TP tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT cho phép bằng văn bản những tường hợp cá biệt như nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhiễm bệnh phải xét nghiệm, điều trị, nghi ngờ và buộc phải cách ly 14 ngày thì thời gian thực hiện các hoạt động phòng ngừa hoặc điều trị dịch bệnh không tính vào thời gian nghỉ học theo thông tư 58/2011 của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 23/2, Bộ GD&ĐT đưa ra phương án điều chỉnh khung năm học, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quyết định thời gian học sinh quay trở lại trường học là ngày 2/3.

Tuy nhiên tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ chiều ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh. Đến ngày 27- 28/2 mới chốt vấn đề đi học của học sinh.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO