Báo Điện tử Gia đình Mới

Sốt cà chua có nguồn gốc như thế nào?

Bạn có biết công thức nguyên bản của loại sốt cà chua nổi tiếng toàn cầu này không hề có cà chua, mà nguyên liệu chính lại làm từ cá?

Nước sốt cà chua hay còn gọi là ketchup là một gia vị bình dân ở nhiều nước phương Tây trong các món fast food như khoai tây chiên, thường được sản xuất từ cà chua chín đỏ.

Tuy nhiên, quê hương đầu tiên của loại gia vị này là từ Trung Quốc!

Cùng Gia Đình Mới khám phá thêm nhiều điều thú vị qua video dưới đây

Tin liên quan

K.Linh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá