'Sự hy sinh thầm lặng' tôn vinh việc tốt, người tốt ngành Y tế

19h30 hôm nay, tại Nhà Hát Lớn sẽ diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ do báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức. Chương trình được phát trược tiếp trên VTV1 vào 20h cùng ngày.

su-hi-sinh-tham-lang

 Lễ trao giải cho cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 3.

Cuộc thi lần thứ IV đã nhận được trên 1000 bài dự thi của các tác giả từ khắp mọi miền của tổ quốc, trong đó có gần 90% số người tham gia là các nhà báo, đã và đang công tác ở nhiều cơ quan báo chí trong cả nước. 

Một số tác phẩm nhận được giải cao nhất của cuộc thi lần thứ IV này có thể kể tới như ‘Người bác sĩ nơi rừng sâu núi thẳm’ viết về bác sĩ Võ Thanh Dũng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Yang Reh, huyện KRông Bông, tỉnh Đăk Lăk, ‘Nữ bác sĩ thép ở Hoàng Sa’ viết về Phó GĐ trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng – Phạm Thị Hồng Ánh…

7 năm với 4 lần tổ chức, cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ đã nhận được hàng ngàn bài viết về những sự hy sinh thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Cuộc thi lần thứ 4 này không chỉ thành công về số lượng, về sự đa dạng vùng miền mà còn quy tụ rất nhiều bài viết chất lượng cao, có giá trị hiện thực và nghệ thuật.

Đó là những câu chuyện về bác sĩ sẵn sàng hy sinh tình cảm gia đình để hàng chục năm gắn bó, chăm sóc đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao hẻo lánh hay nơi đảo nhỏ xa xôi.

Là những trí thức, nhà khoa học chấp nhận sự thua thiệt về mình để phấn đấu cho mục đích lớn nhất là đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho đồng loại...

Là những điều dưỡng, hộ lý 30 năm vác xác tử thi, suốt bao nhiêu năm chăm sóc những bệnh nhân phong, bệnh nhân ung thư, tâm thần…

Là bác sĩ điều trị cho những người bị những khối u quái ác trong khi bản thân cũng là một nạn nhân của căn bệnh đó, nhưng vẫn vật lộn với bệnh tật, giành giật sự sống hàng ngày để tiếp tục chăm sóc bệnh nhân cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời …

Là những bác sĩ phải ngâm đôi bàn tay trong đá lạnh buốt trong hàng giờ đồng hồ để đảm bảo ca bóc tách và ghép tạng thành công…

   Sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã lay động xã hội. 

 Sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã lay động xã hội. 

Những tấm gương hy sinh thật sự lặng thầm đó đã vượt ra khỏi phạm vi ‘người tốt, việc tốt’ của ngành y tế, khiến cho người đọc xúc động, cảm phục và nhen lên niềm tin vào con người, vào những điều tốt đẹp vốn vẫn còn rất nhiều trong cuộc sống.

Những câu chuyện đó đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ với các cán bộ, công nhân viên ngành y tế mà còn có sức lan toả tới cộng động.

Có những tác giả đã gắn bó với cuộc thi từ kỳ đầu tiên và các kỳ sau đều có bài dự thi với rất nhiều nhiệt huyết.

Điều đó chứng tỏ tình cảm của xã hội dành cho ngành y rất lớn. Đó cũng là ý nghĩa lớn của cuộc thi: Tri ân các thầy thuốc với sự đồng cảm, chia sẻ, trân trọng.

Cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ lần thứ IV đã chọn ra hơn 30 bài viết xuất sắc để tập hợp in lại trong một cuốn sách cũng mang tên là ‘Sự hy sinh thầm lặng’.

Tú Anh /giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO