Sức khỏe mới nhất các bệnh nhân COVID-19: 9 bệnh nhân nguy kịch, 20 ca tiên lượng nặng

Tiểu ban Điều trị vừa thông tin về sức khỏe bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 9 đang nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực; 2 bệnh nhân nặng; 20 người tiên lượng nặng.

Sáng 3/8, PGS TS Lương Ngọc Khuê Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị đã thông tin về tình hình điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đến sáng 3/8, đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%).

  Diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân COVID-19 sáng nay 3/8.

Diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân COVID-19 sáng nay 3/8.

Các bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được điều trị tại 16 bệnh viện trong cả nước. Các cơ sở đang điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 như Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (32 bệnh nhân), Bệnh viện Đà Nẵng (27 bệnh nhân), Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu (23 bệnh nhân), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (23 bệnh nhân)...

Hiện 9 bệnh nhân nguy kịch, phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO (điều trị tại BV TƯ Huế, BV Đà Nẵng)

2 bệnh nhân nặng (ở BV TƯ Quảng Nam)

20 bệnh nhân tiên lượng nặng.

70 bệnh nhân biểu hiện lâm sàng nhẹ.

140 bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sỹ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp.

Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.

Ông Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch COVID-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có dịch, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.

Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO