Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh sốt xuất huyết vừa giảm, bệnh sởi lại gia tăng

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hà Nội, tính đến ngày 12/11 toàn thành phố chỉ còn 129 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động và không khi nhận ca tử vong nào. Trong khi đó, dịch sởi có dấu hiệu gia tăng khi tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới.

Về tình hình dịch sốt xuất huyết, trong tuần qua ghi nhận 490 trường hợp, trong đó: 19/30 quận huyện có số mắc giảm; 8/30 quận, huyện có số mắc tăng nhẹ như: Sóc Sơn 4 trường hợp, Đông Anh 2 trường hợp, Chương Mỹ 2 trường hợp, Hoàng Mai, Long Biên, Mê Linh, Phúc Thọ, Ứng Hòa đều ghi nhận 1 trường hợp. Không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay toàn thành phố ghi nhận: 36.345 trường hợp, 7 trường hợp tử vong. Hiện tại số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 5.297 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 5.426 ổ (chiếm 97,6%), hiện toàn thành phố chỉ còn 129 ổ dịch đang hoạt động.

Nhận định về tình hình dịch sốt xuất huyết, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, mặc dù, số ca sốt xuất huyết ghi nhận trong tuần qua tiếp tục giảm so với các tuần trước đó và giảm tới 3.079 trường hợp (86,3%) so với tuần cao điểm của tháng 8.

Tuy nhiên điều kiện thời tiết hiện nay vẫn thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản phát triển, nên cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế số ca mắc mới và tử vong.

Array 0

Đáng chú ý, trong khi dịch sốt xuất huyết đã 'giảm nhiệt' thì dịch sởi lại có nguy cơ gia tăng. Cụ thể theo ông Hạnh cho biết, trong tuần ghi nhận 10 trường hợp mắc mới. Lũy tích từ đầu năm Hà Nội có 63 trường hợp dương tính với sởi và 1 trường hợp tử vong.

Nhận định tình hình dịch sởi, ông Hạnh cho hay, bệnh sởi có xu hướng tăng trong một vài tuần gần đây, để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.

Trước tình hình dịch sởi đang có nguy cơ bùng phát, ông Hạnh cho biết, Sở Y tế TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố đồng thời phòng chống các loại dịch bệnh mùa đông xuân như sởi, ho gà...

Nhanh chóng triển khai tiêm vét vắc xin phòng các bệnh sởi, ho gà... cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn thành phố để chủ động phòng chống các dịch bệnh mùa đông xuân.

Tiếp tục tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu điều trị kịp thời cho bệnh nhân sốt xuất huyết và tay chân miệng và bệnh sởi.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng và các loại dịch bệnh mùa đông xuân khác...

Tin liên quan

Ngọc Nga/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.