Báo Điện tử Gia đình Mới

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 96%

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 246 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 96,3% so với cùng kỳ năm 2017 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Cụ thể, từ ngày 16 đến ngày 22/7, Hà Nội ghi nhận 13 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Mặc dù số ca sốt xuất huyết giảm nhiều so với năm 2017, nhưng ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội vẫn khuyến cáo, người dân cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

  Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Ảnh minh họa

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Ảnh minh họa

Bởi thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tăng cường triển khai những biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác tiêm chủng để chủ động phòng chống các dịch bệnh có vắc xin phòng như sởi, viêm não Nhật Bản, ho gà.

Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đặc biệt là bệnh do Ebola virus. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.