Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Năm 2018 Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi

Năm 2018, Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi và điều trị nội trú cho gần 100.000 bệnh nhi. Những thành công này góp phần nâng cao thương hiệu của bệnh viện.

  Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư

Chiều 22/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự chương trình “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo” và đã trao 100 suất quà cho các bệnh nhi. 

Đây là chương trình do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” và Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương và đánh giá: sau 50 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung ương đã gặt hái được nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em, là Bệnh viện Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, đã cụ thể hóa và thực hiện tốt chiến lược của từng giai đoạn.

Năm 2018, Bệnh viện đã khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi và điều trị nội trú cho gần 100.000 bệnh nhi. Những thành công này góp phần nâng cao thương hiệu của bệnh viện.

Chủ tịch Quốc hội chúc Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành của hệ thống Nhi khoa toàn quốc, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của người dân.

Năm 2018 Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi 1

Cũng tại buổi trò chuyện với các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự trăn trở khi phần lớn (trên 70%) người bị bệnh ung thư thường tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn; nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ.

Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả. Một số gia đình người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị…

Năm 2018 Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi 2

Nhiều em nhỏ mặc dù đã được Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn, nhưng do thời gian điều trị kéo dài và gia cảnh khó khăn nên không thể tiếp tục chạy chữa. “Rất nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, nhất là các cháu bệnh nhi ung thư.

Chính vì vậy, chương trình Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần làm vơi bớt nỗi đau của bệnh nhi cũng như gia đình các em”- Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm luôn trăn trở vì một tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo…

Sau khi trò chuyện cùng các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội đã đến từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời trao 100 suất quà của Quỹ ngày mai tươi sáng tặng cho các bệnh nhi ung thư.

Tin liên quan

Khánh Chi - Minh Hạnh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I