Báo Điện tử Gia đình Mới

Uống thuốc quên bóc vỏ, người đàn ông bị thuốc đi lạc vào phế quản

Chỉ vì uống thuốc quên bóc vỏ, viên thuốc đi lạc vào phế quản khiến ông P.V.P. (59 tuổi, ở TPHCM) bị ho ra máu suốt 3 ngày.

  Viên thuốc còn nguyên vỏ được lấy ra từ phế quản của bệnh nhân

Viên thuốc còn nguyên vỏ được lấy ra từ phế quản của bệnh nhân

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân bị thuốc đi lạc vào phế quản, ho ra máu suốt 3 ngày vì uống viên thuốc quên bóc vỏ.

Trước khi nhập viện 3 ngày, ông P.V.P. bị cảm và uống nhiều loại thuốc cùng lúc để trị bệnh cảm. Nhưng sau đó, ông P. bị đau họng và ho ra máu liên tục, lượng đờm và máu tăng dần. Đến ngày thứ ba thì ông P. đến viện điều trị.

Tại khoa Hô hấp của bệnh viện, bác sĩ ghi nhận ông P.V.P. tỉnh, ho, đờm vàng, phổi ran ngáy. Trước đó mấy ngày, ông P. cũng đã nội soi dạ dày nhưng không phát hiện có gì bất thường nên bác sĩ khoa Hô hấp quyết định nội soi phế quản cho ông P.

Thông qua nội soi, bác sĩ tìm thấy viên thuốc có bao phim ở carina (vị trí khí quản phân đôi thành hai phế quản gốc). Sau khi gắp ra được trọn vẹn viên thuốc cùng bao phim, bệnh nhân không bị chảy máu sau khi soi, hết ho và còn rát cổ một chút.

Qua trường hợp này, ThS.BS Huỳnh Thị Chiêu Oanh, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhân Dân 115 khuyến cáo mọi người hết sức cẩn thận khi uống thuốc, nhất là khi uống nhiều loại thuốc cùng lúc sẽ rất dễ bỏ sót viên thuốc chưa bóc vỏ.

Tin liên quan

Linh Nhi/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.