Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

TH đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khánh thành Nhà máy nước TH true Water

Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An cắt băng khánh thành nhà máy nước tinh khiết TH.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An cắt băng khánh thành nhà máy nước tinh khiết TH.

Chiều ngày 22/2/2019, tại Nhà máy sản xuất nước tinh khiết TH true Water (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

TH vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trang trọng thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á).

Huân chương là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực và cống hiến của Công ty và Tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần sữa TH.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần sữa TH.

Thành tích đặc biệt của công ty được ghi nhận là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch Việt Nam với cụm trang trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á – có quy mô đàn lên tới 45.000 con và sẽ hoàn thành quy mô đàn đạt 137.000 con vào năm 2020. 

TH tự chủ toàn nguồn nguyên liệu sản xuất, chế biến sữa theo chuỗi khép kín, xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch ở tầm quốc tế, góp phần chuyển dịch tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa bột pha lại 92% (năm 2008) giảm còn hơn 60% hiện nay.

Thêm “mắt xích" mới trong hệ sinh thái TH

Cũng trong buổi lễ, Thủ tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và tập đoàn TH đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

  Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của công ty TH.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của công ty TH.

Nhà máy có quy mô đầu tư là 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017, thi công xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản bởi nhà thầu lớn và uy tín của Nhật là Tập đoàn Meada.

Chia sẻ về việc cho ra đời sản phẩm nước tinh khiết TH true Water, bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH bày tỏ: “Vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá, đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm.

Với công nghệ hàng đầu thế giới, thân thiện và bảo vệ môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy”.

Để sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược… nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Dây chuyền thứ nhất là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, do hãng Krones (Đức) thiết kế và lắp đặt – với công suất tối đa đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ). Đây là dây chuyền thế hệ mới nhất của Krones giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống.

Dây chuyền thứ 2 của nhà máy là hệ thống dây chuyền Aseptic sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược… với công suất 36.000 chai/giờ.

Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên – ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ - Bộ Tài nguyên và Môi trường, xác định là núi lửa đã tắt đây 2,6 triệu năm.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng công ty TH đã sản xuất thêm một sản phẩm mới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng công ty TH đã sản xuất thêm một sản phẩm mới.

Nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của núi lửa Núi Tiên được kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống siêu lọc UF kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

Do vậy, nước tinh khiết TH true Water là mắt xích mới nhất trong hệ sinh thái các sản phẩm TH đáp ứng nhu cầu đa dạng và thức uống sạch của người dùng, sau các sản phẩm từ sữa tưới sạch TH true MILK, thức uống thảo dược TH true HERBAL, sữa hạt cao cấp TH true NUT…

Với tổng công suất của 2 dây chuyền là 76.000 chai/giờ, nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là Nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Những sản phẩm nước tinh khiết TH true Water đầu tiên đã được giới thiệu ra thị trường từ tháng 12/2018.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO