Thái Bình: Bác sĩ bị đánh gãy mũi, rách giác mạc mắt khi đang cấp cứu cho bệnh nhân

Tối 25/12 tại Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình đã xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân đánh gãy mũi và rách giác mạc mắt của bác sĩ khi đang cấp cứu cho bệnh nhân.

  Bác sĩ Nghĩa có thể bị gãy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị người nhà bệnh nhân đánh.

Bác sĩ Nghĩa có thể bị gãy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị người nhà bệnh nhân đánh.

Xác nhận với PV Gia Đình Mới, ông Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115, Sở Y tế Thái Bình cho hay: 'Sự việc xảy ra khoảng 20h50 tối ngày hôm qua (25/12), hiện tại bác sĩ Nghĩa đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện tại, bác sĩ Nghĩa bị gãy xương mía ở sống mũi, và bị rách giác mạc ở mắt trái. Ngay sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã có báo cáo lên Sở Y tế Thái Bình, đồng thời phía Công an Huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã vào cuộc.

Hiện tại, Công an Huyện Đông Hưng đã tạm giữ đối tượng hành hung bác sĩ Nghĩa. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bác sĩ bị hành hung tại Trung tâm, nhưng vụ việc lần này mang tính chất nghiêm trọng, vì vậy chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng có biện pháp để hạn chế tình trạng này'.

Array 1

Trước đó, sự việc diễn ra vào khoảng 20h50, ngày 25/12, tại ven đường thuộc địa bàn huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Theo bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa cho biết, vào thời điểm trên, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ y sĩ tên là Ý (công tác tại Trạm Y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng) thông báo: Có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Ngay sau khi có lệnh, bác sĩ lập tức lên đường. Khi xe cấp cứu có mặt tại hiện trường là 21h10, lúc này bệnh nhân đang rất đau đớn bên vệ đường, xung quanh có đông người.

Sau khi thăm khám, cấp cứu bác sĩ Nghĩa chẩn đoán, bệnh nhân bị gãy hở xương cẳng chân và đang rất đau.

Tại đây, có ý kiến của người nhà bệnh nhân yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay, nhưng về mặt chuyên môn bác sĩ xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện.

Trong lúc bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, lái xe Hoàng cũng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe.

Tuy nhiên, khi bác sĩ Nghĩa đang đứng ở cửa xe cấp cứu lấy thuốc từ ống thuốc vào kim tiêm nhờ ánh sáng điện của xe cấp cứu thì bất ngờ bị một người (lúc trên xe bệnh nhân xác nhận người đánh là người nhà) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính.

Sau đó bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nghĩa cho biết: ‘Dự định ban đầu là sau khi tiêm giảm đau, trong thời gian chờ thuốc ngấm, tôi sẽ xỏ găng tay để băng bó cho bệnh nhân nhằm tiết kiệm tối đa thời gian.

Song do vừa bị hành hung và áp lực của mọi người xung quanh yêu cầu phải vận chuyển bệnh nhân ngay, tôi không dám xỏ găng tay bảo hộ, để tránh bị đánh tiếp’.

Sau khi giảm đau, nẹp cố định cho bệnh nhân xong, kíp cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trở về Trung tâm Cấp cứu 115, bác sĩ Nghĩa báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo, đồng thời được các bác sĩ của Trung tâm băng bó vết thương tạm thời.

Y sĩ Kha của Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết: ‘Khi về đến Trung tâm, thì bác sĩ Nghĩa sưng nề, mũi chảy máu, tôi cùng các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh vết thương, băng bó cho bác sĩ Nghĩa.

Xác định bác sĩ Nghĩa có thể bị gãy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị người nhà bệnh nhân đánh, bác sĩ Hải đã đưa bác sĩ Nghĩa sang Bệnh viện Đa khoa nhập viện điều trị’.

Trao đổi với phóng viên, BS Đỗ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho hay, trước sự việc trên, Sở Y tế đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm làm rõ.

Đồng thời có biện pháp bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 nói riêng và cán bộ ngành y tế nói chung được yên tâm khi thi hành nhiệm vụ, đặc biệt là thực hiện các nhiệm vụ cấp cứu tai nạn ngoại viện trong đêm, tránh trường hợp hành hung bác sĩ tương tự có thể xảy ra.

Sự việc đã được Công an huyện Đông Hưng tiếp nhận, tiến hành điều tra làm rõ.

Ngọc Nga/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO