Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thi THPT Quốc gia 2018: Lịch thi chính thức và những điều cần lưu ý nhất định phải nắm

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có lịchchính thức do bộ GD-ĐT công bố, theo đó, thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 mới nhất

Trong kì thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra từ 25 đến 27/6. Thí sinh học chương trình THPT dự thi THPT Quốc gia 2018 sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với những thí sinh là học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên thi bắt buộc 3 bài là Toán thời gian 90 phút), Ngữ văn (hình thức tự luận với 120 phút) và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (trắc nghiệm khách quan).

Ngoài ra, quy định về tổng thời gian các bài thi tổ hợp là 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

Thi THPT Quốc gia 2018: Thời gian công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thời gian công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh là ngày 11/7 và chậm nhất ngày 17/7.

Các Sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi và gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 15/7.

Array 0

Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức vừa được bộ GD-ĐT công bố là sẽ diễn ra từ 25 đến 27/6

Các Sở GD-ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email quy định; đồng thời gửi qua bưu điện về Cục Quản lý Chất lượng chậm nhất ngày 31/7.

Chậm nhất ngày 5/8, các Sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD-ĐT.

Thi THPT Quốc gia 2018 có gì thay đổi không và những điều cần lưu ý

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 hầu như không có thay đổi so với năm 2017 nhưng sẽ có một số điều chỉnh, cải tiến mới.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay, thí sinh chỉ được 1 lần thay đổi nguyện vọng. Quy chế tuyển sinh 2018 cũng sửa đổi quy định việc làm tròn đến hai chữ số thập phân với tổng điểm xét tuyển vào các ngành.

Mức điểm xét tốt nghiệp là 5 được tính là điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng với điểm trung bình các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên.

Dự kiến năm 2018 sẽ không có mức điểm sàn chung, nhưng các trường ĐH sẽ có quy định riêng.

Xem thêm: Tin tức cập nhật mới nhất về kỳ thi THPT 2018 TẠI ĐÂY

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.