Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Các vấn đề quan trọng cần lưu ý trước 'giờ G'

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Sáng nay 1/6, hơn 85.000 thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội đăng ký dự thi tại hơn 3.500 phòng thi thuộc 169 điểm thi bắt đầu làm thủ tục dự thi.

Thí sinh thi vào trường công lập không chuyên trải qua 4 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử trong ngày 2/6 và sáng 3/6.

Từ chiều ngày 3/6 đến 5/6 là thời gian thi của các thí sinh dự thi trường chuyên và chương trình song bằng. 

  Thí sinh đi muộn 15 phút sẽ bị hủy buổi thi đó.

Thí sinh đi muộn 15 phút sẽ bị hủy buổi thi đó.

Văn bản hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ các mức xử lý thí sinh vi phạm trong kỳ thi ngày 2-3/6.

- 9 giờ sáng ngày 1/6, các thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục thi, nghe phổ biến quy chế thi và điều chỉnh thông tin cá nhân sai sót (nếu có).

- Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, xuất trình giấy CMND, thẻ căn cước hoặc phiếu dự thi.

- Nếu thí sinh thấy có sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh... cần phải báo ngay cho giám thị tại điểm thi để xử lý.

-Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

-Thí sinh phạm lỗi một lần ở mức nhìn bài hoặc trao đổi bài với bạn sẽ bị khiển trách và trừ 25% điểm bài thi. Bị khiển trách một lần, nhưng thí sinh tiếp tục vi phạm quy chế; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với bạn khác; chép bài bạn hoặc để bạn chép bài của mình sẽ bị cảnh cáo và trừ 50% điểm bài thi.

-Cán bộ coi thi sẽ đình chỉ thi những em đã bị cảnh cáo một lần, nhưng tiếp tục vi phạm quy chế thi ở môn đó; mang theo vật dụng trái phép; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào.

-Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác cũng bị đình chỉ thi.

-Sau khi bị đình chỉ, thí sinh phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng. Tuy nhiên, các em này chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Khi bị đình chỉ bài thi nào thì bài đó bị 0 điểm, không được dự thi môn tiếp theo và không được xét tuyển vào lớp 10 năm nay.

-Sở GD&ĐT Hà Nội quy định rõ thí sinh bị 0 điểm nếu chép bài từ tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một môn; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy thi không đúng quy định.

- Các thí sinh bị phát hiện để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài hay dùng bài người khác để nộp sẽ bị hủy kết quả thi.

Các vật dụng được mang vào phòng thi: 

- Bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ

- Atlat địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý (do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì)

Những vật dụng không được mang vào phòng thi:

- Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá