Thủ tướng Hà Lan gây bão mạng xã hội với hình ảnh... khóa xe đạp trước cửa Cung điện

Sự giản dị và ý thức bảo vệ môi trường của vị nguyên thủ quốc gia khiến hàng triệu người ngưỡng mộ.
  Hình ảnh ông Rutte khóa xe đạp trước cửa Cung điện Hoàng gia Hà Lan gây bão

Hình ảnh ông Rutte khóa xe đạp trước cửa Cung điện Hoàng gia Hà Lan gây bão

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, người đứng đầu Hà Lan từ năm 2010 đã đạp xe đến gặp Đức vua Hà Lan để tham dự một cuộc họp.

Hình ảnh ông cẩn thận khóa xe đạp trước cửa Cung điện, vốn đã được canh gác cẩn mật với một hàng dài lính gác khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.

Được biết, ông Rutte sử dụng xe đạp thường xuyên hơn các loại phương tiện chống đạn mà những nguyên thủ khác hay dùng, cho thấy một phong cách sống khiêm nhường dù ông là người đứng đầu của một trong những nước giàu có nhất thế giới. 

Ngay cả khi đón tiếp những nguyên thủ đến từ quốc gia khác, ông Rutte vẫn cố gắng cân bằng giữa nghi thức và thói quen bình dân của mình. Tuy nhiên, đôi khi điều này mang lại cho ông không ít điều tiếng.

Trong chuyến thăm của đại diện đến từ Iran năm 2012, ông Rutte vẫn đi xe đạp đến nơi làm việc. Ngay sau đó, đội trưởng an ninh của Iran, ông Sardar Esmail Ahmadi Moghadam, người cũng xuất hiện trong buổi tiếp đón đã nói với truyền thông rằng đây là một sự sỉ nhục với người dân và đất nước Iran.

  Dù là nguyên thủ của một nước nhưng ông thường xuyên đạp xe đi làm chứ không sử dụng các phương tiện chống đạn

Dù là nguyên thủ của một nước nhưng ông thường xuyên đạp xe đi làm chứ không sử dụng các phương tiện chống đạn

Mark Rutte (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1967) là một chính trị gia người Hà Lan và là thủ tướng Chính phủ Hà Lan kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2010. Ông lãnh đạo Đảng nhân dân tự do và dân chủ (VVD) từ 31 tháng 5 năm 2006.

Array 2

Ông Rutte xin từ chức thủ tướng vào ngày 23 tháng 4 năm 2012 sau đó được bổ nhiệm lại vào ngày 5 tháng 11 năm 2012 và tiếp tục lãnh đạo Hà Lan cho đến nay.

Hà Lan nổi tiếng với cơ sở hạ tầng đi xe đạp tốt nhất trên thế giới. 16 triệu người trong tổng số 17 triệu dân thường xuyên đi xe đạp, số lượng xe đạp ước tính lên đến 22,3 triệu chiếc.

Trẻ em Hà Lan đi xe đạp từ khi còn bé và khi trưởng thành vẫn tiếp tục gắn bó với xe đạp.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.