Báo Điện tử Gia đình Mới

Thùng đồ ăn của cô sinh viên xa nhà gây xúc động chứng minh không ai thương con bằng bố mẹ

Chuyện sinh viên xa nhà được gia đình "tiếp tế" không còn quá xa lạ, nhưng không chỉ là đồ ăn, nó còn là bao tình yêu thương của bố mẹ gửi đến cho con.

Xa nhà là một trải nghiệm cực kỳ khó quên của các bạn sinh viên, đi kèm với việc học được bao điều mới lạ ở nơi khác, là nỗi nhớ nhà khôn xiết, là những cuộc điện thoại hỏi thăm của người thân, là thỉnh thoảng phải ngồi xe vài tiếng để về nhà.

Vì thế, mỗi lần được gửi đồ ăn tiếp tế là một lần hạnh phúc dâng trào.

Array 0

Những món đồ được gửi đến không những giúp tiết kiệm được kha khá tiền ăn, lại toàn đồ ngon từ quê, không sợ nhiễm hóa chất ở chợ. Và nó cũng chính là tình yêu thương của bố mẹ gửi đến những đứa con đã ở ngoài vòng tay của mình.

Câu chuyện thùng đồ ăn được một cô sinh viên Bách Khoa chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người xúc động. Các bạn sinh viên khác cũng thi nhau chia sẻ những món đồ được gia đình gửi đến. Còn với những ai đã qua thời ấy, dường như được sống lại với ký ức một thời.

"Không biết đứa nào trong đây học xa nhà giống tao không nữa? 11 giờ đêm nhận được thùng đồ mẹ gửi mà vừa vui vừa rơi nước mắt chúng mày ạ! Gói cho con từ cái đùi gà đã luộc, măng ngâm, thanh long, nhãn, sấu, bí đỏ, ổi... Toàn là đồ mẹ tao trồng hết, gà nhà nuôi, trứng gà nhà đẻ... 

Hoa quả trông bé bé, xấu xấu mà ngon lắm chúng mày ạ. Ở cái Hà Nội này có tiền cũng chưa chắc đã mua được nhưng thứ như vậy đâu.

Mỗi lần như này tao lại có thêm động lực cố gắng hoàn thành Đại học, qua khỏi cổng Parabol là Giải Phóng. Hè này tao cày cuốc mòn đít với Đại số ở Bách khoa nên làm gì có được về đâu nên mẹ toàn phải gửi ý."

Từ những món ăn hết sức bình dân như đùi gà luộc, đến hoa quả và cả rau củ cũng được bố mẹ gói gém kỹ càng, cất vào thùng cho con gái.

Array 1
Array 2
Array 3
Array 4

Sau khi đăng tải, bài viết của cô nàng đã nhận được hơn 9 nghìn lượt yêu thích, thu hút hàng trăm bình luận đồng cảm và cả ngưỡng mộ của người khác. Cư dân mạng cũng thi nhau chụp ảnh khoe hình đồ ăn được gia đình gửi cho.

Array 5
Array 6
Array 7
Array 8
Array 9
Array 10

Nhìn những bức hình này, ai cũng chỉ muốn chạy ngay về nhà, ôm lấy bố mẹ để cảm ơn tình cảm yêu thương của đấng sinh thành.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn