Thuốc trị khớp giả số đăng ký bị đình chỉ lưu hành

Mới đây, Bộ Y tế gửi công văn tới các Sở Y tế về thuốc Nhức khớp Tiêu bại hoàn không rõ chất lượng.
Array 0

Căn cứ các quy chế dược hiện hành của Việt Nam. Căn cứ công văn số 132/VKNT-KHTH ngày 27/3/2018 của Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp.HCM báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng thuốc kèm theo phiếu kiểm nghiệm số 0883/VKN-KT2017 ngày 27/3/2018 về thuốc mang tên Nhức khớp Tiêu bại hoàn.

Căn cứ kết quả xác minh, đối chiếu dữ liệu về đăng ký thuốc tại Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược không cấp giấy đăng ký lưu hành cho thuốc mang tên Nhức khớp Tiêu bại hoàn.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc mang tên Nhức khớp Tiêu bại hoàn, trên nhãn ghi “CSĐND Đại An, 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội”.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng và người dân biết để không dùng thuốc trên.

Tổ chức tiếp cận thông tin báo cáo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ thuốc chưa được phép lưu hành trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Riêng với Sở Y tế Bến tre, cần phối hợp với các cơ quan chức năng khác thực hiện thanh tra, kiểm tra cơ sở YHCT Vạn An Đường về chứng từ, hóa đơn mua bán, xác định nguồn gốc xuất xứ của thuốc Nhức khớp Tiêu bại hoàn và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.