Báo Điện tử Gia đình Mới

Cafe sáng: Đàn ông tham lam

Em đã nghe rất nhiều người than rằng : "Đàn ông là chúa tham lam".

Cafe sáng: Đàn ông tham lam 0

Những anh chàng thông minh ạ!

Các anh thờ ơ với những búp bê đẹp xinh nhưng thiếu i ốt, bỏ họ vào gương để ngắm để vuốt chứ không để dùng.

Rồi... đàn ông các anh bị cuốn hút bởi những cô gái thông minh và cá tính. Nhưng rồi các anh lại sợ chính họ.

Các anh muốn phụ nữ có trí tuệ để thông hiểu những điều các anh muốn nói, cần phụ nữ có trí tuệ để chia sẻ với các anh nhiều điều. Rồi các anh lại quay lưng lại vì... phụ nữ lắm chữ - nhiều lý lẽ.

Các anh thích thú khi phụ nữ có tính cách riêng và mạnh mẽ, để rồi các anh "chê" rằng phụ nữ có cái tôi quá lớn.

Các anh khâm phục vì những điều phụ nữ biết, để rồi các anh bĩu môi bảo phụ nữ tài cãi và không chịu nhẫn nhịn.

Các anh muốn phụ nữ dễ thương và làm các anh cười, rồi các anh lại lo lắng vu vơ rằng: Có thể phụ nữ là người đanh đá.

Các anh thích phụ nữ phải ra xã hội, để đừng là 1 người đàn bà thiếu hiểu biết và tránh xa những chuyện ngồi lê đôi mách. Rồi các anh lại than phụ nữ "bây giờ" hiện đại quá, quên hết giá trị gia đình.

Các anh còn thích phụ nữ phải làm các anh tự hào, các anh có thể vênh mặt lên ngâm nga: "Giàu vì bạn, sang vì vợ" trong mỗi bữa bia rượu của các anh, nhưng các anh bắt đầu nói xấu, rằng vợ mình ít để ý tới mình. Các anh có biết phụ nữ là là phái yếu, mong manh lắm không?

Đấy, bắt đầu anh thích tất cả những điểm mạnh của phụ nữ. Nhưng rồi anh lại yêu cầu phụ nữ phải thay đổi thật nhiều, để có thể phụ nữ - 1 số người vì quá yếu đuối, 1 số người vì yêu thương các anh thật nhiều - mà mất đi bản ngã của mình, mất đi những tính cách mà ban đầu các anh đã yêu!

Cafe sáng: Đàn ông tham lam 1

Phụ nữ sẽ là một người có ý nghĩa và thực sự đặc biệt với 1 người trong số các anh. Vậy các anh yêu phụ nữ, hay các anh yêu cái khuôn mà các anh cố nhào nặn và rèn giũa?

Các anh có hiểu tình yêu thương của 1 cô gái, cũng như tình yêu thương của 1 bà mẹ? Rất bản năng và đáng quý.

Các anh có nhận ra cái đáng quý đó của phụ nữ không? Hay các anh cứ mải mê đi tìm 1 hình bóng lạ?

Phụ nữ có thể yêu các anh tới mức thay đổi cả bản thân mình. Nhưng rồi, liệu có mãi đáp ứng được lòng của các Chúa Tham Lam không nhỉ?

Các anh ạ!

Nếu quả thật duyên số và sự may mắn đưa chúng ta đến với nhau. Phụ nữ sẽ thấy đó là điều kì diệu. Bởi thật khó mà tìm thấy nhau.

Thấy được 1 người có thể làm trái tim mình rộn lên như thế. Khiến mình ngồi lì chờ đợi 1 cách khó hiểu. Khiến mình nghẹn lại ở trong tim. Khiến mình sẻ chia mọi chuyện.

Khiến mình có thể líu lo cả ngày không biết chán. Khiến mình mỉm cười mỗi khi nghĩ đến. Khiến mình cố gắng thật nhiều, để tốt hơn, để xây dựng. Xây dựng để tồn tại mãi mãi.

Các anh thấy có dễ dàng khi tìm được 1 người như thế ko?

Các anh ạ!

Chúng ta không phải là cái đích của nhau. Phụ nữ không mong mình là cái đích để các anh có thể xông pha qua tất cả để vươn đến. Các anh cũng vậy, không phải là cái đích hoàn hảo để em cứ cặm cụi và uốn mình tìm mọi cách để chạm vào. Mà chúng ta là hai kẻ đồng hành. Cùng vượt qua mọi nắng, mọi gió, mọi chướng ngại vật để cùng nhau chạm tới 1 cái đích.

Phụ nữ biết rằng, ngày hôm nay không trở lại bao giờ. Bởi vậy, đã sống, hãy đừng bỏ qua, đừng bỏ phí. Vì cảm xúc của ngày hôm nay không bao giờ trở lại đâu anh!

Nguyễn Hà Phương

Tin liên quan

Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.