Báo Điện tử Gia đình Mới

Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ tiếp tục mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai 23/7: Các tỉnh Bắc Bộ trời hửng nắng, chiều tối và đêm có thể có mưa; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.

 Dự báo thời tiết ngày 23/7 các tỉnh thành trên cả nước

- Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, trời nắng, một số nơi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trung bình từ 23 - 35 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày thứ Hai 23/7, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Một số tỉnh ven biển có mưa rào rải rác, có nơi có dông, gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình từ 23 - 35 độ C.

Array 0

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa to kèm dông, gió nhẹ.  Nhiệt độ trung bình từ 24 - 31 độ C.

- Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, trời nắng, có mưa rào và dông ở vài nơi. Nhiệt độ trung bình từ 25 - 34 độ C.

- Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày mai 23/7, các tỉnh khu vực Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình từ 20 - 30 độ C.

- Khu vực Nam Bộ

Các tỉnh Nam Bộ trời nhiều mây, có mưa, một số tỉnh có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ trung bình từ 24 - 33 độ C.

Tin áp thấp nhiệt đới trên đảo Hải Nam

Hồi 19 giờ ngày 22/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên): toàn bộ khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, sau đó đổi hướng di chuyển Đông Bắc mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 23/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 109,7 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây bán đảo Lôi Châu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc, sau đó đổi hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay (22/7) và ngày mai (23/07), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin liên quan

Theo TTKTTV TƯ/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.