Báo Điện tử Gia đình Mới

Trắc nghiệm tính cách: Ai là người làm vỡ bình hoa?

Nhìn vào bức tranh dưới đây, bạn nghĩ ai là người làm vỡ bình hoa? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn đấy.

Array 0

Kết quả trắc nghiệm ở bên dưới.

Cậu bé A

Array 1

Cậu bé A có vẻ là lựa chọn hiển nhiên nhất vì những người khác đang nhìn xuống cậu, còn cậu thì đang cúi đầu như thấy ăn năn vì hành động của mình.

Tuy nhiên cũng có thể cậu chỉ là con dê gánh tội, thường xuyên chịu tội và bị mọi người chỉ trích, nghi ngờ mỗi khi thiếu sót bằng chứng.

Có thể cậu ấy chỉ là người nhún nhường nhất, thường nhận lỗi thay người khác. 

Cũng có thể cậu bé trong bức tranh được minh họa để đánh lừa chúng ta rằng cậu chính là thủ phạm. Tuy nhiên với dạng trắc nghiệm tính cách này, thực tế không có câu trả lời nào là chính xác. Bài trắc nghiệm chỉ nhằm nói lên tính cách của bạn.

Dựa trên lựa chọn của bạn, có vẻ bạn là người nhìn vào những chi tiết nhỏ nhất và là người có trách nhiệm. Bạn cẩn thận trong mọi việc và mọi người xung quanh.

Nếu bạn có lựa chọn khác, hãy đọc tiếp bên dưới.

Cô bé B

Array 2

Cô bé B có vẻ là chị cả trong 4 đứa trẻ và có lẽ là người trông các em khi mẹ đi vắng. Cô bé đang nhìn cậu bé A như khẳng định A là thủ phạm. Nhưng cũng có thể đó là nụ cười chiến thắng khi thành công đổ tội cho cậu em. Cũng có người sẽ nghĩ cô bé đang nhìn cậu bé bằng ánh mắt thấu hiểu và nụ cười cảm thông không mang tính phán xét.

Nếu bạn chọn cô bé B thì bạn là người tỉ mỉ. Bạn tin rằng phải thấu hiểu người khác trước khi đánh giá một ai, bạn tìm sự công bằng nhưng không làm người khác khó chịu. Bạn không phải loại người bỏ mặc bạn bè khi họ gặp rắc rối.

Bạn thấu hiểu vấn đề của người khác cũng như của bạn, nhờ vậy bạn có khả năng lý giải logic và giải quyết vấn đề.

Cậu bé C

Array 3

C có vẻ là cậu bé kín đáo nhất. Tay cậu bé đút trong túi như đang che giấu một bí mật nào đó. Nhìn cậu bé giống như đang suy nghĩ: "Hừ! Chỉ có người ngốc nghếch A mới làm chuyện này."

Nhưng cũng có thể điều mà C đang suy nghĩ là: "Tôi đã làm vỡ bình hoa đấy, nhưng tôi thoát tội rồi vì mọi người đều đang đổ lỗi cho A."

Nếu bạn chọn cậu bé C và bạn nghĩ rằng cậu bé đang che giấu cảm xúc thật, thì bạn là người có tố chất lãnh đạo. 

Bạn có thể nhận ra vấn đề gây ra bởi người khác chứ không phải do hoàn cảnh. Bạn luôn cẩn thận với mọi người xung quanh dù không thường tỏ rõ sự quan tâm của mình.

Bạn giữ quan điểm riêng mình trong mọi chủ đề.

Cô bé D

Array 4

D đứng sát mẹ, bám vào tạp dề của mẹ cho thấy cô bé có vẻ đang sợ hãi bình hoa vỡ cũng như hậu quả xảy đến nếu người làm vỡ bình hoa là cô.

Cô bé là người duy nhất ngoài bà mẹ đang nhìn vào bình hoa. Những người khác đang nhìn đi nơi khác.Cô bé nấp sau lưng mẹ (người phán quyết) để cố tránh khỏi sự twusc giận và hình phạt của mẹ.

Theo góc độ tâm lý học thì người chọn cô bé D là người có trách nhiệm và đáng tin. Đây là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công trong mọi công việc trong đời sống. 

Hàng ngày bạn cố gắng để trở thành người tốt hơn bằng cách nhớ rõ mọi thiếu sót và lỗi lầm của mình. 

Bạn rất dễ tin tưởng người khác và do đó bạn cực kỳ nhạy cảm.

Thăm dò ý kiến: Bạn cảm thấy kết quả bài trắc nghiệm có chính xác không?

Theo Bright Side

Tin liên quan

Trang Đặng/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.