Tình hình sức khỏe các bệnh nhân COVID-19: 15 bệnh nhân tiên lượng nặng, có 1 ca ở Hà Nội

Hiện 15 bệnh nhân COVID-19 rất nặng với 3-4 bệnh nền đi kèm như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, thận nhân tạo… phải thở máy, ECMO, lọc máu, tiên lượng tử vong cao.

Sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới và thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Đây là ca bệnh thứ 18 ở Việt Nam tử vong trong đại dịch COVID-19.

HiệnViệt Nam có 456 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 24 cơ sở y tế trong cả nước. Trong số các bệnh nhân này, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết có 15 bệnh nhân nặng, tiên lượng nặng.

Các bệnh nhân nặng tập trung tại BV Trung ương Huế cơ sở 2 (5 ca), BV Phổi Đà Nẵng (4 ca), Trung tâm y tế Hòa Vang (5 ca), BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (1 trường hợp)...

  Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị các bệnh nhân nặng, tiên lượng nặng.

Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị các bệnh nhân nặng, tiên lượng nặng.

Các chuyên gia trong Tiểu ban đã hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị với các bệnh nhân.

Đối với BV Đa khoa Đà Nẵng, các chuyên gia đề nghị BV phải làm sao thông thoáng bệnh phòng và phòng làm việc của nhân viên y tế. BV cũng cần tập trung vào kiểm soát nhiễm khuẩn BV, đảm bảo không khí được lưu thông.

Theo các chuyên gia dự báo trên thế giới có khoảng 10% nhân viên y tế mắc do đó đội ngũ nhân viên y tế cũng phải phòng ngừa hạn chế lây nhiễm chéo.

Đến nay, trong đợt dịch COVID-19 này, Việt Nam đã ghi nhận khoảng 20 nhân viên y tế mắc bệnh. Vì thế, BV Đa khoa Đà Nẵng nói chung và các BV trên cả nước cần đặc biệt quan tâm đến kiểm soát lây nhiễm, lau, khử khuẩn các bề mặt bệnh phòng, cầu thang, giường bệnh….

BV Đa khoa Đà Nẵng cũng cần nhanh chóng có kế hoạch và chiến lược để từng bước đảm bảo các điều kiện đón bệnh nhân khi được phép.

Tại buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhấn mạnh các cơ sở y tế cần tiếp tục phát huy chiến lược 4 tại chỗ; việc tiếp nhận cán bộ y tế từ các BV khác đến hỗ trợ phải đảm bảo chất lượng và có sự điều phối.

Cục trưởng Khuê cũng đề nghị các BV cử cán bộ đến các BV có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19 như BV Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 để học tập kinh nghiệm điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn để dự phòng cho dịch bệnh lâu dài.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cũng cần tiếp tục rút kinh nghiệm điều trị, vận chuyển bệnh nhân; tiên lượng diễn biến bệnh; xem xét chiến lược điều trị, xây dựng tiêu chí để tập trung điều trị ở các BV chuyên khoa phổi...

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO