Tối nay ăn gì: Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngậy ngon cơm cho bữa tối

Món ốc chuối đậu với hương vị dân dã, ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu phụ giòn thơm ngon hấp dẫn sẽ làm bữa cơm tối đậm đà hương sắc.

Tối nay ăn gì: Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngậy ngon cơm cho bữa tối 0

Nguyên liệu làm món ốc chuối đậu béo ngậy ngon cơm

  • 1kg ốc nhồi hoặc ốc vặn
  • 200g thịt ba chỉ
  • 3 bìa đậu phụ
  • 5 quả chuối tiêu xanh
  • ½ bát con ăn cơm mẻ
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • ½ thìa cà phê mắm tôm
  • Các loại rau thơm gồm: hành lá, tía tô, lá lốt
  • Các loại gia vị gồm mắm, muối, hạt tiêu, ớt tươi, mỗi thứ một ít

Tối nay ăn gì: Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngậy ngon cơm cho bữa tối 1

Cách làm món ốc chuối đậu đơn giản mà không bị tanh

Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước vo gạo thả vào vài lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Sau khi ngâm ốc vài giờ thì rửa sạch lại ốc và đem luộc qua nước sôi, khều lấy phần thịt ốc, bỏ phần phân ốc.

Thịt ba chỉ rửa sạch và thái con chì hoặc thái miếng vừa ăn, sau đó đem đảo cho vàng ruộm.

Chuối tiêu xanh đem tước vỏ, ngâm nước muối, bổ đôi thái miếng vát chéo vừa ăn, đem luộc qua với một thìa mẻ nghệ để làm giảm độ thâm của chuối. Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi và cho chuối vào rán qua cho chuối săn lại, khi nấu chín mềm mà không bị nát.

Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn và rán giòn vàng đều các mặt, không nên rán non vì khi nấu sẽ bị nát.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đem xay với mẻ để làm giảm bớt mùi hăng của nghệ.

Hành, tỏi bóc bỏ, băm nhỏ. Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tỏi băm nhỏ, tiếp đó cho ốc vào đảo qua, thêm thịt ba chỉ, chuối thái miếng chiên sơ qua. Rồi nêm mắm tôm, muối, mắm cho vừa miệng, đảo cho ngấm gia vị.

Tiếp tục cho nước mẻ nghệ xay nhuyễn vào, cho nước xâm xấp nguyên liệu trong nồi tạo thành hỗn hợp hơi ngả vàng om đến khi chuối chín mềm và phần nước sền sệt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể thêm chút bột năng để món ốc chuối đậu có độ sền sệt. Cuối cùng thêm các loại rau thơm thái nhỏ vào bắc ra ăn nóng.

Món ốc chuối đậu ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt. Vị chua chua của mẻ, giòn dai của ốc, béo ngậy, bùi bùi của thịt, đậu, chuối làm bữa cơm tối hấp dẫn, ấm cúng hơn.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO