Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Tổng hợp những bài thuyết trình cắm hoa 20/11 đặc sắc chắc chắn có giải

Bên cạnh sự khéo léo trong quá trình cắm hoa thì một bài thuyết trình ấn tượng sẽ chính là cách để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các thầy cô trong ngày lễ trọng đại 20/11 này.

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 đắc sặc chắc chắn có giải

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 chủ đề “Tôn vinh mừng Thầy cô giáo”.

  Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 chủ đề “Tôn vinh mừng Thầy cô giáo” (ảnh minh họa)

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 chủ đề “Tôn vinh mừng Thầy cô giáo” (ảnh minh họa)

Kính thưa Ban giám khảo!

Kính thưa các Thầy giáo! Cô giáo! cùng toàn thể các bạn học sinh đang ngồi tại đây.

Tên em là: XX, đại diện cho chi đội lớp XX, trường XX tham gia hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Kính thưa Ban giám khảo!

Kính thứ Thầy giáo, Cô giáo!

Đầu tiên em xin phép được gửi lời chúc sức khỏe đến ban giám khảo cũng như thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên công tác trong trường một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Như chúng ta đã biết nhạc sĩ Phạm Trọng cầu đã viết “Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu” Vâng! Ngay từ những giây phút ấy em đã biết yêu yêu 2 người mẹ.

Một người mẹ nuôi lớn chúng em từ dòng sữa cùng những tiếng ầu ơ ngọt ngào, một người mẹ dìu dắt và dạy dỗ chúng em cách làm người, những con người của thế hệ tương lai đã và đang hòa nhịp con tim (chỉ vào ngực), xây dựng và bảo vệ đất nước(chỉ vào lọ hoa)

Đúng như câu hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền” Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô.

Và hôm nay nhân ngày 20/11 em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất. “Muốn sang thì bắt cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất.

Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mất tinh túy và thơm ngọt nhất.

Từ khi còn là những cô cậu bé còn bỡ ngỡ đến trường, tới khi trưởng thành đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.

Có những đêm thầy thức trắng để: “Bên trang vở chúng em Miệt mài ghi chăm chú bao khó nhọc dưới đèn” Ôi! Thật bao la tình thầy!

Và ngày hôm nay ngày 20/11, để cùng hòa nhịp bước với thế hệ con rồng cháu tiên. Chi đội lớp XX Đoàn kết, tự tin vững bước cùng ra sức thi đua phấn đấu để trở thành những con ngoan trò giỏi, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, cùng với sự che chở và nuôi dưỡng của cha mẹ.

Hẳn trong mỗi chúng em, bạn nào trong lớp cũng yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp trong ngôi trường XX một ngôi trường thân thiện, tuy trường còn nhiều khó khăn, song không vì thế mà chúng em nản trong học tập.

Có thể tác phẩm của chi đội em sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi đối với Ban giám khảo nhưng cũng có thể tác phẩm dự thi của chúng em không được đánh giá cao, song dù kết quả có thế nào đi chăng nữa thì chúng em vẫn phải cố gắng thật nhiều trong học tập.

Vì chính Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn trong lớp đều biết trong tác phẩm của chúng em vẫn còn thiếu một loài hoa…Đó là “Hoa điểm tốt”.

Vâng! Phần cuối của bài thuyết trình em xin cảm ơn BGK, Quý thầy cô đã lắng nghe. Một lần nữa em xin chúc thầy cô – những người kỹ sư tâm hồn vĩ đại một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống để : “Con đò mộc – mái đầu sương mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày, Khúc sông ấy vẫn còn đây, Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông!”

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 tình thầy trò ấm áp

  Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 tình thầy trò ấm áp ( ảnh minh họa)

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 tình thầy trò ấm áp ( ảnh minh họa)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Em tên là XX học sinh lớp XX

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày hội của các thầy cô, chúng em không biết nói gì hơn để bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đến với thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Hôm nay, thay mặt cho tập thể lớp XX em rất vinh dự được tham dự hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Em xin được trình bày phần thuyết trình ý tưởng cắm hoa của lớp mình với tựa đề Tình thầy trò ấm áp.

Nhìn vào tổng thể, những bông hoa được cắm trên hoa một cái lẵng bằng tre đan chắc chắn, chiếc lẵng chính là hình ảnh tượng trưng cho mái trường thân yêu, mái trường là cái nôi, là tổ ấm che chở và nâng đỡ cho bao thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành.

Cành thủy trúc rắn rỏi, chắc chắn, vững vàng là trụ cột, làm chỗ dựa cho cành hoa lan yếu ớt. Thủy trúc tượng trưng cho ý chí, sức sống mạnh mẽ của người quân tử, như người thầy, người cô, còn hoa lan là tuổi học trò khờ dại, ngây thơ, tin cậy nương tựa bên thầy cô, được dắt dìu những bước đầu đời chập chững.

Vẻ đẹp của hoa ly nhẹ nhàng, quý phái, trong sáng như tâm hồn cô giáo thanh cao, dáng điệu thướt tha, uyển chuyển.

Những bông hoa hồng đỏ bao quanh cành thủy trúc và hoa ly như đám học trò nhỏ quây quần xung quanh thầy cô minh chứng cho tình yêu mãnh liệt và đậm đà, nồng nhiệt của chúng con với thầy cô, nhằm bày tỏ sự hạnh phúc và vô cùng vinh dự.

Hình tượng hoa nở thể hiện thì hiện tại biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ. Nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai.

Hoa cẩm chướng biểu tượng cho ngày của mẹ, ví thầy cô như người cha ,người mẹ thứ hai của chúng con, đã dành cho chúng con tình yêu thương vô bờ .

Hoa đồng tiền đỏ chính là niềm tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng con với thầy cô với mong rằng thầy cô luôn vui khỏe, dạt dào sức sống để dìu dắt đàn con thân yêu đến bến bờ tri thức.

Sự khiêm tốn ,nhẹ nhàng của hoa phăng khẳng định ,mai này dù có đi xa ,chúng con sẽ luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô,không bao giờ nguôi quên.

Một bông hồng em dành tặng cô Một bài ca hát riêng tặng thầy Những món quà bé nhỏ đơn sơ Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…

Cuối cùng ,con xin cảm ơn BGK, các thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của con, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Một số lưu ý khi thực hiện bài thuyết trình cắm hoa 20/11

  Một số lưu ý khi thực hiện bài thuyết trình cắm hoa 20/11

Một số lưu ý khi thực hiện bài thuyết trình cắm hoa 20/11

Trong hội thi cắm hoa và thuyết trình bạn không nên quá lo lắng và hãy thật thoải mái để quá trình thuyết trình sẽ được lưu loát hơn. Đặc biệt chúng ta nên vượt qua những trở ngại về tâm lý không nên dụt dè hay e sợ.

Để thật sự tự tin và lưu loát bạn hãy tập thuyết trình tại nhà. Khi thuyết trình bạn nên giới thiệu về mẫu cắm hoa và thuyết trình những loại hoa và ý nghĩa của mẫu hoa bạn cắm. Lý do bài thuyết trình là gì?

Bạn hãy dùng những ngôn ngữ thật tự nhiên, gần gũi nhưng phải lịch sự, văn hóa. Trong khi thuyết trình bạn hãy luôn giữ nụ cười, ngôn ngữ diễn cảm và cần kết hợp ngôn ngữ với hành động của tay như chỉ vào giỏ hoa, bình hoa của mình.

Khi ban giám khảo đưa ra câu hỏi bạn hãy tập trung lắng nghe để xử lý tình huống được nhanh nhẹn đưa ra câu trả lời thông minh nhất.

Khi gặp sự cố bạn hãy bình tĩnh để xử lý và nhanh chóng lấy lại được sự tự nhiên ban đầu. Bạn hãy luôn nhớ điều quan trọng và đem đến thành công đó chính là sự tự tin trong thuyết trình. Sự tự tin là điểm cộng giúp bạn lấy được thiện cảm rất nhiều từ ban giám khảo.

Tin liên quan

P.Nhung ( t.h) GIADINHMOI.VN/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá