Tổng lãnh sự Úc tại Việt Nam chia sẻ bí quyết sống tốt sau 10 năm phát hiện ung thư vú

"Nhưng nếu bạn nói: Tôi bị ung thư, tôi có thể đánh bại nó, tôi sẽ chiến đấu với nó' thì mọi chuyện có thể sẽ khác”

Advertisement

Năm nay, bà Karen Lanyon Tổng lãnh sự Úc tại Việt Nam tham gia Ngày hội nón hồng với vai trò mới là Đại sứ nón hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam và đây cũng là thời điểm đánh dấu mốc tròn 10 năm sống sót sau ung thư vú của bà.

Tại sự kiện, Bà Karen sẽ tham gia hoạt động xếp nơ hồng khổng lồ cùng với 500 tình nguyện viên và tham gia phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Bà Karen Lanyon, chia sẻ: “Nếu bạn buông xuôi và nói rằng: tôi bị ung thư, tôi sẽ chết rồi tự cô lập mình, thì có khả năng chuyện đó sẽ trở thành sự thật. Nhưng nếu bạn nói: Tôi bị ung thư, tôi có thể đánh bại nó, tôi sẽ chiến đấu với nó thì mọi chuyện có thể sẽ khác”.

Bà Karen Lanyon kêu gọi phụ nữ Việt Nam quan tâm đến sức khỏe tuyến vú nhân dịp Tháng 10 - Tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn thế giới.

  Bà Karen sẽ tham gia hoạt động xếp nơ hồng khổng lồ cùng với 500 tình nguyện viên và tham gia phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Bà Karen sẽ tham gia hoạt động xếp nơ hồng khổng lồ cùng với 500 tình nguyện viên và tham gia phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Chiến dịch còn có sự đồng hành của Ca sĩ - Hoa Hậu Hương Giang (Idol chuyển giới nữ đầu tiên tại Việt Nam), tham gia chụp bộ ảnh truyền thông với các tư thế chiến binh yoga cùng thông điệp tích cực gửi tới cho cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.

Theo nghiên cứu khoa học, yoga được chứng minh giúp bệnh nhân ung thư (nói chung) phục hồi nhanh chóng bởi các tác phụ trong quá trình điều trị ung thư.

Yoga giúp duy trì sự dẻo dai và kết nối thân tâm, tìm về sức mạnh nội tại bên trong mỗi con người, mang tính trị liệu cao và vô cùng cần thiết cho người bệnh trong và sau khi kết thúc quá trình điều trị tại bệnh viện.

  Hoa hậu Hương Giang và nhóm bệnh nhân ung thư vú

Hoa hậu Hương Giang và nhóm bệnh nhân ung thư vú

Các thông điệp yêu thương từ gia đình, cộng đồng được thể nhiều qua các bộ ảnh, cũng như các hoạt động tại ngày hội, thể hiện rõ tinh thần hỗ trợ, đồng hành của gia đình, cộng đồng luôn là điểm tựa, là sức mạnh tinh thần cho bệnh nhân tiếp tục chiến đấu. Đó chính là thông điệp nối dài khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi. 

Với chủ đề yoga năm nay, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam hướng tới việc tăng cường sự hiểu biết cho cộng đồng về tác dụng của yoga đối sức khỏe, đặc biệt là với những người đang chiến đấu với ung thư.

Tại sự kiện sẽ diễn ra hoạt động yoga tập thể với các thư thế yoga asana và thư giãn với phần “Yoga Âm Nhạc”, một sự kết hợp giữa nhạc thiền ca được làm mới với giai điệu vui tươi, khỏe khoắn của dòng nhạc hiện đại - nhạc điện tử.

Tổng lãnh sự Úc tại Việt Nam chia sẻ bí quyết sống tốt sau 10 năm phát hiện ung thư vú 2

Ngoài ra, chiến dịch còn mong muốn giới thiệu rộng rãi hệ thống các lớp học yoga dành riêng đang được tổ chức miễn phí cho bệnh nhân ung thư vào sáng chủ nhật hàng tuần tại Elite Gò Vấp, Đồng Khởi (TP. HCM) và Long Biên, Phạm Ngọc Thạch (TP. Hà Nội).

Đây cũng cũng là hoạt động đánh dấu sự kết nối giữa hai tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam hướng đến các hoạt động hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư: Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam và Sáng kiến Ung Thư Muối - hướng về một tương lai “không còn một ai ở Việt Nam chết vì thiếu hiểu biết bởi căn bệnh ung thư vú” và “sẽ không ai phải chiến đấu với ung thư một mình”.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam và Sáng kiến Ung Thư Muối sẽ đồng hành cùng nhau để tạo nên hệ sinh thái các tổ chức chung tay giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân thư tại Việt Nam.

Sự kiện Ngày hội Nón Hồng 2018 do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam tổ chức lấy YOGA WARRIOR làm hoạt động chính với thông điệp "Be A Warrior, Not A Worrier - Khi Yêu Thương Mạnh Hơn Sợ Hãi" sẽ được tổ chức tại Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM từ 8 giờ tới 17 giờ, Chủ nhật ngày 28/10/2018.

Tú Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO