TP. HCM: 3 ca nhiễm COVID-19 đã xuất viện, còn 5 bệnh nhân sức khỏe ổn định

Trên địa bàn TP. HCM đã ghi nhận 8 người mắc COVID-19, trong đó có 3 người đã khỏi bệnh, 5 người đang được điều trị với sức khỏe ổn định và hiện có thêm 3 người nghi ngờ mắc COVID-19.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố HCM tính đến sáng 17/3, tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại TP.HCM là 8 trường hợp.

Trong số đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 5 trường hợp đang được cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đến nay là 149 trường hợp, trong đó có 146 trường hợp có kết quả âm tính, 3 trường hợp đang đợi kết quả.

  TP. HCM hiện có thêm 3 người nghi ngờ mắc COVID-19, 5 người đang mắc COVID-19 sức khỏe ổn định. Ảnh minh họa

TP. HCM hiện có thêm 3 người nghi ngờ mắc COVID-19, 5 người đang mắc COVID-19 sức khỏe ổn định. Ảnh minh họa

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 921 trường hợp, gồm:

+ Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi: 382 trường hợp, gồm 175 trường hợp được cách ly tại Khu A và 207 trường hợp được cách ly tại khu C.

+ Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè là 64 trường hợp.

+ Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7 là 62 trường hợp.

+ Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại Trường Quân khu 7 – Quận 12 là 413 trường hợp.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 471 trường hợp (cộng dồn được 691 trường hợp, 220 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày).

Tổng số người hiện đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 494 trường hợp (cộng dồn được 3.969 trường hợp, 3.475 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày).

Thành phố tiếp tục thực hiện khai báo sức khỏe du lịch đối với tất cả các hành khách nội địa và quốc tế, hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào Việt Nam.

Đồng thời tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục tăng cường rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay đến Việt Nam.

Tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi.

Tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; triển khai các hoạt động truyền thông nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO